5 mẹo siêu đơn giản mà hiệu quả để ngủ đêm ngon giấc

Emdep.vn - Học hành, làm việc cả ngày dài căng thẳng khiến tất cả chúng ta đều mệt mỏi và muốn đặt lưng xuống giường là sẽ có ngay một giấc ngủ ngon song thực tế nhiều lúc lại không như vậy.

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta ngủ không ngon giấc và nếu như tình trạng này kéo dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi ngày.

ngủ ngon

Sau đây là 5 mẹo siêu đơn giản mà hiệu quả để bạn ngủ đêm ngon giấc và có một buổi sáng tràn đầy năng lượng.

1. Tạo một thói quen tốt trước khi đi ngủ

Không phải ai cũng có thể thư giãn hoàn toàn ngay khi nằm trên giường và dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Hãy tạo một thói quen tốt như là một tín hiệu cho cơ thể và tâm trí của bạn biết rằng đã đến giờ để đi ngủ.

Bạn có thể thử những cách đơn giản như tắm thư giãn, uống một tách trà thảo dược, nghe nhạc thư giãn hoặc dùng một chút tinh dầu thư giãn trong phòng ngủ.

2. Kiểm tra đệm

Theo các chuyên gia chia sẻ trên một bài viết ở tờ The Huffington Post, những thứ như nệm quá mềm hoặc quá cứng cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của chúng ta. Vì vậy, trước khi mua đệm, bạn hãy bỏ ra chút thời gian để nghe tư vấn và thử trước khi đem chúng về phòng ngủ của mình.

3. Tránh sử dụng điện thoại

Một số nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại trên giường thì khi muốn ngủ hãy để nó cách xa mình.

Trường hợp bạn sử dụng điện thoại như đồng hồ báo thức mỗi sáng thì việc bạn đặt xa giường và cho to âm lượng lên cũng là cách tốt để quyết tâm ra khỏi giường để tắt báo thức đúng giờ.

 4. Tập thể dục thường xuyên

Chúng ta không bàn tới những lợi ích của tập thể dục mang lại bởi nó có quá nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người được nhiều bài viết đề cập tới và mang lại giấc ngủ ngon cũng là một trong số đó.

Hãy cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để giúp cơ thể tiêu hao một số năng lượng dư thừa, đồng thời giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn mỗi tối.

5. Lên lịch trình về giờ giấc đi ngủ

Thói quen đi ngủ đúng giờ rất quan trọng để có giấc ngủ ngon, kể cả bạn có bị khó ngủ, mất ngủ thường xuyên đi nữa.

Ngủ đúng giờ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, sảng khoái vào buổi sáng và chất lượng cuộc sống cũng tốt hơn rõ rệt.

Mộc Trà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa