Đột nhiên thức dậy 3-4 giờ sáng mỗi ngày có thể bạn đã mắc phải 4 chứng bệnh đáng sợ sau đây

2020-08-31 18:14
- Nếu bạn thức giấc lúc 3-4 giờ sáng trong một thời gian dài chưa chắc đã là dấu hiệu buồn tiểu mà là dấu hiệu của một số bệnh tật.

Suy nhược thần kinh

Thức dậy lúc 3 hoặc 4 giờ sáng và không thể ngủ được! Có thể bạn đã mắc một trong 5 bệnh này

Suy nhược thần kinh là chứng rối loạn thần kinh tương đối phổ biến, chủ yếu là do căng thẳng, áp lực tinh thần. Các triệu chứng của suy nhước thần kinh là rối loạn giấc ngủ, trí nhớ kém, khó tập trung,… Một số bệnh nhân còn bị chóng mặt, hồi hộp, tức ngực, khó tiêu, trầm cảm, cáu gắt.

động cũng như tức ngực, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đổ mồ hôi và gặp các vấn đề về giấc ngủ khác.

Bệnh ở gan

Gan sẽ loại bỏ độc tố từ 1-3 giờ sáng, một khi gan có vấn đề thì chức năng sẽ không bình thường. Người bệnh sẽ thấy bứt rứt, đau đầu, khô miệng, cay mắt, nước tiểu vàng, chán ăn và các biểu hiện khác. Đồng thời, hầu hết bệnh nhân cũng gặp các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, hay mơ, dễ thức giấc.

Bệnh phổi

3 - 5 giờ sáng là thời gian để phổi hoạt động, nếu bạn luôn thức dậy lúc 3 hoặc 4 giờ thì có nghĩa là phổi có một số vấn đề.

Khi phổi bị tắc nghẽn, phổi không thể giải độc bình thường, không thể đưa máu đến cơ thể, máu không thể vận chuyển tốt, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu não cục bộ và bị đánh thức.

Bệnh tim mạch và mạch máu não

Thức dậy lúc 3 hoặc 4 giờ sáng và không thể ngủ được! Có thể bạn đã mắc một trong 5 bệnh này

Những người mắc bệnh tim mạch và mạch máu não như xơ cứng động mạch, huyết áp cao, tim mạch, mạch vành,… thường thức dậy lúc 3-4 giờ sáng. Điều này là do trong khi ngủ, não sẽ không được cung cấp đủ oxy và máu. Sau đó, cơ thể sẽ tìm cách tự bảo vệ, khiến người bệnh thức dậy.

Ngọc Huyền – Theo QQ

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 scandal chấn động nhất của showbiz Hoa ngữ nửa đầu năm 2021