NTK Thủy Design House: “Với tôi, hội họa là khởi nguồn của thời trang”

Emdep.vn - Là bà mẹ của 4 đứa con nhưng NTK Thủy Design House cũng được nhiều tín đồ thời trang Việt nhắc đến như một NTK tài năng, sắc sảo. Cùng trò chuyện với người phụ nữ thú vị này về thời trang, gia đình và cuộc sống nhé!
Là bà mẹ của bốn đứa con đẹp như thiên thần nhưng NTK Thủy Design House cũng được nhiều tín đồ thời trang Việt Nam nhắc đến như một nhà thiết kế tài năng với những thiết kế sắc sảo nhưng mềm mại để khoe vẻ đẹp cơ thể người phụ nữ. Cùng trò chuyện với người phụ nữ thú vị này về thời trang, gia đình và cuộc sống!

Đam mê với hội họa

Được biết trước khi đến với thời trang, chị từng theo đuổi niềm đam mê hội họa. Cơ duyên nào đưa chị đến với nghề thiết kế thời trang, thưa chị?Hội họa có trợ giúp hay ảnh hưởng đến những thiết kế của chị nhiều hay không?

Trước hết, cụm từ “từng theo đuổi niềm đam mê hội họa” là không chính xác. Trước khi đến với thời trang và ngay cả bây giờ, tôi chưa bao giờ ngừng theo đuổi hội hoạ hay ngừng niềm đam mê dành cho hội hoạ. Tôi vẫn luôn là một hoạ sĩ!

Tôi cũng không cho rằng mình đến với nghề thiết kế thời trang là “cơ duyên”. Nó không mang tính “duyên số” hay có chút gì đó mang hơi hướng “số phận” hay trời đất xui khiến gì cả. Với tôi, thời trang đơn giản là một hình thức khác của nghệ thuật thể hiện cái đẹp. Điều đó cũng có nghĩa, với bản thân tôi, hội họa chính là khởi nguồn của thời trang, nó ảnh hưởng trực tiếp đến những thiết kế của tôi.
 
Thiết kế với dấu ấn hội họa của NTK Thủy Design House.

- Chị có thể nói rõ hơn về vai trò của hội họa trong các thiết kế của chị không?

Hội họa đem đến cho tôi cái nhìn tổng quan. Nhờ biết về hội họa, tôi có cảm giác tốt về hình khối, các mảng màu hay những cách để tạo ra hiệu ứng thị giác.

Giấc mơ thời trang

- Chị bắt đầu thiết kế thời trang từ khi nào? Chị ấn tượng với phong cách nào nhất? Và nó có ảnh hưởng đến các thiết kế hiện tại của chị hay không?

Mẫu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên được tôi thực hiện từ khoảng 10 năm về trước. Lúc đó, những ấn tượng về phong cách ăn mặc, phong cách thiết kế hay xu hướng thời trang khác nhiều so với hiện tại. Tôi cũng không nhớ rõ là ấn tượng với phong cách nào nhất lúc bấy giờ. Nhưng một điều chắc chắn rằng, những thiết kế hiện tại của tôi cho Thuy Design House chịu nhiều ảnh hưởng của xu hướng thời trang thế giới, hòa nhập vào dòng chảy của thời trang thế giới và từ đó tạo nên cái riêng cho chính mình.
 

Mảng khối, họa tiết và mảng màu - những hiệu ứng thị giác mà chị Thủy đã tạo ra để chinh phục giới yêu thời trang Việt Nam.
- Vậy cái riêng của Thuy Design House là gì?

Câu chuyện của Thuy Design House là câu chuyện về người phụ nữ hiện đại. Họ năng động, tự lập và thành công. Đặc biệt, họ không bỏ quên hay đánh mất cái Tôi. Họ có thể truyền thống hoặc không nhưng họ vẫn rất đàn bà. Họ nữ tính, quyến rũ, sexy bằng chính con người họ chứ không phải chỉ là bằng... những số đo.
 

Người đàn bà quyến rũ của thương hiệu Thủy Design House.
- Tôi tìm thấy rất nhiều thiết kế của chị được làm bằng chất liệu lụa và ren. Phải chăng chị có tình cảm rất đặc biệt với hai chất liệu này? Chị có thể chia sẻ với độc giả?

Tôi lập nên Thuy Design House với những thiết kế sử dụng chất liệu chính là gấm và lụa. Rất khó giải thích rõ ràng vì sao tôi lại thích gấm lụa. Chất liệu truyền thống ngoài mang vẻ đẹp vừa nhu mì vừa mạnh mẽ, vừa cổ điển vừa sang trọng, tôi chỉ có thể nói rằng mỗi nhà thiết kế đều có cách “cảm” riêng của mình về chất liệu, và phải “cảm” được chất liệu thì mới tạo nên những sản phẩm mang cái tôi của chính mình, tạo nên thương hiệu của mình.
 

Vẻ đẹp trong những thiết kế của Thủy Design House.
- Với mỗi bộ sưu tập, chị lấy cảm hứng từ đâu?
 
Cảm hứng của tôi khá vô vàn, đến từ nhiều thứ, tựu chung lại vẫn là phụ nữ và những cái đẹp mơ hồ xung quanh, cố gắng biến những cái mơ hồ xung quanh đó thành thiết kế thể hiện cái đẹp riêng.

Và câu chuyện của bà mẹ 4 con

- Chị là phụ nữ gốc Bắc, cũng từng sinh sống ở Ukraine và giờ lập nghiệp ở Sài Gòn, chị có thấy khó khăn khi thích ứng với những vùng đất mới? Điều đó có cho chị những nguồn cảm hứng để sáng tạo không?

Không, tôi không có vấn đề gì về việc thích ứng với văn hoá xã hội con người. Tôi thích những miền đất mới và những điều mới lạ. Đó cũng là một trong những nguồn cảm hứng sáng tác của tôi.

- Chị khiến tôi nghĩ đến Victoria Beckham. Chị là bà mẹ của bốn đứa con, vậy chị sắp xếp thời gian thế nào để vừa chăm sóc gia đình, vừa đảm bảo công việc thiết kế thời trang của mình?

Cảm ơn bạn. Tôi thấy rằng người phụ nữ là người mạnh mẽ nhất. Từ khi sinh ra đã có nhiều trách nhiệm, trách nhiệm làm mẹ, làm vợ, và ở thời điểm hiện tại, rất nhiều phụ nữ còn tham gia vào những hoạt động xã hội. Tôi may mắn vì con cái đã lớn, bên cạnh đó, team của tôi là những người nhạy bén, chăm chỉ giúp đỡ. Đối với tôi, gia đình và công việc, tuỳ từng thời điểm mà dành thời gian và công sức phù hợp nhưng đều quan trọng như nhau. Tôi nghĩ điểm mấu chốt để cân bằng mọi thứ chính là không cần phải suy nghĩ nhiều về sự cân bằng.
 
- Đã bao giờ chị cảm thấy mình mệt mỏi và bị vắt kiệt chưa? Những khi mệt mỏi, chị thường làm gì?

Con người khác cỗ máy ở chỗ: không ai có thể chạy liên tục, nếu không bị mệt mỏi về thể xác thì sẽ bị bào mòn về tinh thần. Tôi cũng không là ngoại lệ. Mỗi người đều cần một khoảng thời gian để nạp lại năng lượng, chiêm nghiệm cuộc sống. Những lúc cảm thấy chậm chạp và mơ hồ, tôi dành thời gian đi du lịch.

- Một năm chị đi du lịch khoảng bao nhiêu lần? Chị đã đặt chân đến bao nhiêu nước và vùng lãnh thổ?

Dù bận cỡ mấy nhưng tôi có một quy tắc, phải ra khỏi chốn thân quen một lần mỗi tháng. Còn tôi đi được bao nhiêu nước, tôi không thể nhớ. Bởi mỗi nước tôi đến, tôi muốn gắn bằng những cảm xúc. Mà đếm cảm xúc thì không thể nhớ được.

- Đã bao giờ vì quá mệt mỏi mà chị muốn từ bỏ công việc thiết kế để có nhiều thời gian chăm sóc gia đình riêng của mình?

Chưa.

- Một ngày của chị bắt đầu và kết thúc như thế nào? Chị có thể chia sẻ cuộc sống hiện tại của chị cho độc giả không?

Tôi thức dậy cùng các con và đi ngủ sau khi các con đi ngủ.
 
NTK Thủy Design House: “Với tôi, hội họa là khởi nguồn của thời trang”

- Chị có thời gian dành cho bản thân? Một ngày chị dành bao nhiêu thời gian cho những thú vui của mình?

Có. Nhưng tôi không có lịch cụ thể bao nhiêu tiếng một ngày cho những thú vui.

- Tôi rất tò mò về tủ đồ của một nhà thiết kế thời trang như chị. Chị có thể tiết lộ được không?

Không. Bởi vì cũng có rất nhiều người tò mò.

- Món đồ mà chị không thể thiếu khi chị ra khỏi nhà?

Điện thoại và kính mát.

- Theo chị, Thu Đông 2014 xu thế và màu sắc nào sẽ lên ngôi?

Bây giờ nói đến Thu Đông 2014 cũng là đã muộn so với xu hướng thời trang thế giới. Tôi ấn tượng với những màu sắc tươi sáng, bắt mắt đi cùng với những thiết kế mạnh mẽ, phóng khoáng.

- Chị có lời khuyên gì cho những người phụ nữ khác?

Phụ nữ nên biết cách làm đẹp, không phải cho ai khác mà cho chính mình.

- Cảm ơn chị vì những chia sẻ của mình!
 
Hoàng Lâm
Ảnh: Nhân vật cung cấp
(Theo congluan.vn) 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa