Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

P.D 2024-04-21 10:57
- Khác hẳn với cách cư xử chừng mừng trước mặt tôi, khi nói chuyện riêng với Huy, mẹ anh thẳng thừng phản đối chuyện của hai đứa.

Yêu Huy đã 9 tháng rồi nhưng tôi chỉ mới ghé nhà anh chơi 2 lần. Lần đầu tiên là vào dịp anh có đám giỗ, tôi đến với tư cách khách mời. Lần thứ hai là vào dịp Tết Nguyên Đán gần đây, tôi đến để chúc Tết bố mẹ anh, với tư cách là bạn của Huy. Vì vậy, tôi vẫn chưa nhận ra những điều bất thường trong gia đình anh. Trước mặt tôi, họ cư xử nhã nhặn, lịch sự.

Bạn trai tôi rất cẩn trọng về tiền bạc. Anh ấy có thể mời tôi một bữa cơm nhưng tôi sẽ trả tiền cà phê. Anh ấy tặng tôi một món quà nhưng tôi sẽ tặng lại một món quà tương đương. Tôi nghĩ chuyện này là bình thường, có đi có lại. Chúng tôi còn chưa kết hôn, nên tôi không quan tâm nhiều về việc này.

Tuần trước, Huy mời tôi đi du lịch cùng gia đình anh. Anh ấy nói rằng đó là cơ hội để tôi hiểu rõ hơn về gia đình của anh, để không còn bất ngờ khi trở thành con dâu trong tương lai. Tôi đồng ý với ý kiến của Huy và sắp xếp công việc để có thể tham gia chuyến đi 2 ngày 1 đêm cùng gia đình anh.

Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

Ngay khi lên xe ô tô, mẹ của Huy đã bắt đầu ghi lại các khoản chi tiêu và thức ăn được mang theo. Bà nói rằng tôi cần phải đóng góp đầy đủ tiền chi phí, không có ngoại lệ, tôi gật đầu và đưa tiền ngay cho bà dù không thoải mái.

Do đến nơi sớm hơn dự kiến và chưa được nhận phòng, tôi đề xuất cùng gia đình Huy đi nghỉ tại một quán cà phê gần đó, để các em nhỏ có thể chơi thoải mái. Tại quán cà phê đó, chúng tôi cũng có thể mang thức ăn ra ăn sớm, sau đó chờ đến lúc nhận phòng và tiếp tục chuyến đi. Tuy nhiên, gia đình Huy không đồng ý. Họ sợ vào quán cà phê, tiền nước ngọt quá cao, tốn kém. Vậy là chúng tôi phải vạ vật bên bờ hồ, chờ đến giờ check in khách sạn.

Sau khi nhận phòng, tôi mong muốn ở phòng riêng nhưng mẹ của Huy đã từ chối. Bà cho rằng việc đó là lãng phí tiền bạc và quyết định tôi phải ở chung phòng với bà và gia đình chị gái của Huy. Kết quả là đêm đó, tôi phải ngủ ở dưới đất, trong khi cả gia đình anh ngủ trên giường.

Một lần đi du lịch với nhà bạn trai, tôi choáng váng khi nghe lời mẹ anh nói trong đêm

Điều đáng chú ý là gia đình anh rất cẩn thận, khắt khe chuyện tiền bạc. Họ thậm chí còn tính tiền cho những khoản chi phí nhỏ nhất, thậm chí là 5 nghìn đồng cũng không nương tay cho bất kỳ ai, bao gồm cả người trong gia đình. Bây giờ tôi mới nhận ra bản tính thực sự của Huy.

Hôm đó, tôi dậy sớm, vô tình nghe Huy và mẹ nói chuyện. Bà chê bai tôi một thôi một hồi: "Con bé đó quả thực không hợp với con đâu. Đỏng đảnh, tiểu thư quá. Con nên chia tay nó hoặc nếu cố lấy thì phải dạy lại ngay từ đầu. Nó chi tiêu tiền bạc phung phí quá. Mai này con phải để mẹ giữ tiền, nếu không, nó đưa về nhà ngoại lúc nào không hay". 

Sau chuyến du lịch này, tôi bắt đầu suy nghĩ sâu sắc hơn về chuyện tình cảm của mình và có thêm động lực để kết thúc mối quan hệ với bạn trai. Sống trong một gia đình có tư duy về tiền bạc như vậy, tôi nghĩ sẽ rất mệt mỏi. Theo mọi người, tôi có nên kể tất cả mọi chuyện cho Huy biết hay chỉ chia tay một cách nhẹ nhàng?

P.D (Hà Nam)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

100 năm trước, vẻ đẹp của phụ nữ Việt ra sao so với thế giới