Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh

Emdep.vn - Thạch đậu xanh với vị bùi bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của nước cốt dừa lại thêm chút vừng rang thơm mát sẽ là món ăn giải nhiệt tốt cho mùa hè.
Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 1

Nguyên liệu

+ Đậu xanh: 200g

+ Đường: 100g

+ Nước cốt dừa: 100ml

+ Thạch rau câu: 1 gói 10g

+ Vừng rang: 20g

+ Nước lọc: 1 lít

Cách làm

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 2

- Đậu xanh ngâm nước 4 giờ rồi đãi sạch cho vào nồi đồ chín. Cho đậu xanh đã hấp chín vào máy sinh tố cùng với 200ml nước lọc xay nhuyễn.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 3

- Thạch rau câu các bạn trộn với đường rồi đổ từ từ vào trong 800ml nước, vừa cho bột thạch các bạn vừa khuấy nhẹ nhàng cho thạch tan đều và không bị vón cục. Để thạch nở trong vòng 10 phút.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 4

- Cho nồi thạch lên bếp, đổ toàn bộ số đậu xanh đã xay nhuyễn ở trên vào rồi khuấy cho đậu hòa đều vào nồi thạch.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 5

- Đun sôi nồi thạch đậu xanh rồi cho 100ml nước cốt dừa vào.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 6

- Lúc này bạn nêm lại vị ngọt của nồi thạch đậu xanh, với lượng đường trên thì thạch ngọt thanh nhưng nếu muốn ăn tăng thêm vị ngọt hơn thì bạn cho thêm đường vào nhé.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 7

- Đổ thạch ra khuôn hoặc hộp nhựa chịu được nhiệt, để thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ thạch sẽ đông cứng và mát lạnh.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 8

- Khi ăn, các bạn cho thạch ra khỏi khuôn, cắt nhỏ hoặc cắt miếng tùy theo ý thích.

Thưởng thức thạch đậu xanh cốt dừa mát lạnh 9

 

Thưởng thức thạch khi đang mát lạnh kèm thêm một chút nước cốt dừa, rắc thêm vài hạt vừng rang trong buổi chiều hè thật là ngon và thú vị.

Linh Chi 

(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa