Nấu chè hạt sen bị sượng, khô cứng là vì bạn chưa biết mẹo này

Emdep.vn - Để món chè hạt sen mềm ngon, bạn nên nằm lòng những quy tắc dưới đây.

- Hạt sen khô khi nấu, từ lúc rửa tới lúc nấu không được rửa hay ngâm bằng nước lạnh mà phải sử dụng toàn bộ bằng nước nóng.

- Trong quá trình nấu,hạt sen vẫn chưa chún mềm mà nước trong nồi gần cạn thì phải cho thêm nước nóng vào ninh tiếp,nếu lúc này cho nước lạnh hạt sen sẽ co lại và bị sượng.

- Khi hạt sen chín mềm thì vớt hạt sen ra ngoài.

Nấu chè hạt sen bị sượng, khô cứng là vì bạn chưa biết mẹo này

- Phần nước ninh hạt sen cho đường vào đun sôi, sau đó mới đổ hạt sen ninh chín mềm vào ninh thêm một lúc nữa cho ngấm đường là được.

- Cách khác: ngâm hạt sen bằng nước lạnh qua đêm, hôm sau cho hạt sen vào nồi ninh, nước sôi đổ phần nước đó đi, tiếp đến đổ nước nóng vào nồi hạt sen ninh thêm 20p nữa là hạt sen chín mềm.

Lưu ý: khi ninh hạt sen, trong quá trình ninh nếu muốn thêm nước thì phải cho nước nóng, không được cho nước lạnh làm hạt sen co lại và bị sượng. Không được rửa lại hạt sen với nước lạnh.

Hạt sen chín mềm mới cho đường, không được cho đường cùng với hạt sen khi nấu hoặc ninh sẽ gây sượng.

Tô Hưng Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa