Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

Emdep.vn - Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ vì bí quyết nấu socola tươi lại dễ dàng và đơn giản đến thế.

Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

Để làm món socola tươi thơm ngon đúng vị, phụ thuộc rất nhiều vào việc định lượng nguyên liệu, chọn khuôn đựng phù hợp và thời gian bảo quản trong tủ lạnh đúng để socola tươi đông lại mà vẫn mềm thơm. Mời bạn làm socola tươi theo cách sau đây nhé.

Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

Nguyên liệu

+ 400g socola đen nguyên chất

+ 200ml heavy whipping cream

+ Một ít bột ca cao

Cách làm

Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

- Dùng dao nghiền socola vụn ra, như thế socola sẽ nhanh tan chảy hơn.

- Chuẩn bị một chiếc khay khổ 20x20cm, trải giấy nến lên trên.

- Đổ heavy whipping cream vào một chiếc nồi, vặn lửa vừa phải đun đến khi gần sôi. Chú ý khi nhìn thấy bọt nổi lên thì tắt bếp.

- Đổ socola đã xắt vụn vào cùng, trộn đều đến khi socola tan hết và được hỗn hợp dẻo quánh.

Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

- Đổ hỗn hợp vào khay đã chuẩn bị sẵn, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 4-5 giờ.

- Sau 4-5 giờ, lấy khay ra. Dùng con dao sắc, hơ lên lửa cho ấm rồi cắt socola thành những miếng vuông nhỏ. Sau đó rắc chút bột ca cao lên trên cho thêm thơm và bắt mắt.

Mẹo làm socola tươi thơm ngon đúng vị

Chúc các bạn ngon miệng với món socola tươi tuyệt ngon này nhé!

Việt HàNguồn: JOTC

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm sườn non chua ngọt 

Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa