Cách làm quá dễ món bánh mì nướng muối ớt đang "hot" nhất Sài Gòn

2016-06-27 11:41
- Cơn lốc bánh mì nướng muối ớt bắt đầu càn quét qua các vùng ẩm thực Việt Nam, khơi dậy biết bao đam mê, thách thức mọi tò mò của những tín đồ thèm... món ngon, của lạ.

Bánh mì nướng muối ớt xuất xứ từ đâu? Nguyên lai là món ăn của người dân Khmer vùng Bảy Núi, rồi được bày bán ngày càng nhiều ở thành phố Long Xuyên, sau đó lan dần sang các vùng miền khác, đặc biệt đang rất nổi tiếng tại Sài Gòn. Bánh mì nướng muối ớt có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bánh có độ giòn, vị cay, mặn, ăn cùng chà bông, xúc xích và các loại sốt rất khoái khẩu. 

Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
 
Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt: 
+ Bánh mì
+ Tương ớt
+ Sa tế
+ Ruốc heo
+ Xúc xích
+ Bột ngọt
+ Đường
+ Bơ thực vật
+ Hành lá chưng mỡ
+ Tương cà
+ Sốt mayonaise
Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt: 
- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.
Lưu ý: Các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).
- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt bơ thực vật lên bánh mì, sau đó là nước sốt muối ớt. 
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
 
- Tiếp theo cho bánh mì lên khay nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
 
- Để khoảng 2 - 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay.
- Bày bánh mì nướng muối ớt bánh lên đĩa, cắt miếng dài, rắc chà bông, cho xúc xích cắt nhỏ, hành lá chưng mỡ, rưới sốt tương cà, tương ớt, sốt mayonaise lên là hoàn thành.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
Cách làm bánh mì nướng muối ớt đang làm mưa làm gió đất Sài Gòn
Rất ngon miệng phải không? Vào bếp và thực hiện ngay thôi! Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Monngon.Info
Xem thêm một số món ăn vặt dễ làm:
Cách làm khoai lang viên
Cách làm trứng cút lộn chiên xù sốt me
Cách làm xoài lắc

 

 

 
 
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da