Bánh mì nướng muối ớt xuất xứ từ đâu? Nguyên lai là món ăn của người dân Khmer vùng Bảy Núi, rồi được bày bán ngày càng nhiều ở thành phố Long Xuyên, sau đó lan dần sang các vùng miền khác, đặc biệt đang rất nổi tiếng tại Sài Gòn. Bánh mì nướng muối ớt có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Bánh có độ giòn, vị cay, mặn, ăn cùng chà bông, xúc xích và các loại sốt rất khoái khẩu.
Nguyên liệu làm bánh mỳ nướng muối ớt:
+ Bánh mì
+ Tương ớt
+ Sa tế
+ Ruốc heo
+ Xúc xích
+ Bột ngọt
+ Đường
+ Bơ thực vật
+ Hành lá chưng mỡ
+ Tương cà
+ Sốt mayonaise
Cách làm bánh mỳ nướng muối ớt:
- Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa cà phê ớt xay + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.
Lưu ý: Các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).
- Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt bơ thực vật lên bánh mì, sau đó là nước sốt muối ớt.
- Tiếp theo cho bánh mì lên khay nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn.
- Để khoảng 2 - 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay.
- Bày bánh mì nướng muối ớt bánh lên đĩa, cắt miếng dài, rắc chà bông, cho xúc xích cắt nhỏ, hành lá chưng mỡ, rưới sốt tương cà, tương ớt, sốt mayonaise lên là hoàn thành.
Rất ngon miệng phải không? Vào bếp và thực hiện ngay thôi! Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Monngon.Info
Xem thêm một số món ăn vặt dễ làm:
Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da