Cách làm bánh mỳ chảo ngon đúng vị

Emdep.vn - Tỏa mùi thơm hấp dẫn cực kỳ kích thích, bánh mỳ chảo rất ngon miệng từ miếng thịt bò bít tết đến miếng pate béo ngậy mềm mại...đẫm trong phần nước sốt đậm đà ngọt ngào chấm với bánh mỳ nướng vàng giòn, thư thả nhấm nháp từng miếng nhỏ để cảm nhận được hết vị thơm ngon của món ăn nóng sốt này nhé.

Cách làm bánh mỳ chảo ngon đúng vị

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Nguyên liệu: Cho 2 xuất

+ Thịt bò: 100g

+ Xúc xích: 2 cái

+ Khoai tây: 2 củ vừa

+ Pate: 100g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Dưa chuột: 1 quả to

+ Bánh mỳ: 2 cái

+ Sốt cà chua, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn.

        Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Cách làm bánh mỳ chảo

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt cọng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Xúc xích cắt khúc vừa rồi chẻ dọc, cho vào rán chín.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Tỏi bóc vỏ đập dập cho vào chảo với chút dầu ăn, cho phần sốt cà chua vào phần tỏi phi và thêm một chút nước trắng vào nấu sôi, nêm nếm với chút gia vị và đường cho có độ đậm đà vừa miệng, nấu cho đến khi sốt hơi sánh lại thì để riêng sang bên.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Phần thịt bò ướp với gia vị, dầu ăn cho ngấm.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Dùng 1 chảo gang, cho lên bếp cho nóng, thêm chút dầu ăn vào rồi cho 1/2 chỗ thịt bò vào áp chảo cho chín tái thì đập 1 quả trứng vào, tùy sở thích mà các bạn rán cho trứng và thịt bò chín vừa đủ độ.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Tiếp tục cho 1/2 chỗ pate, khoai tây chiên và xúc xích vào trong chảo gang để chiên nóng.

Bánh mỳ chảo ngon tuyệt

Bắc nguyên cả chảo gang ra khỏi bếp và đặt lên cái rế hoặc đĩa chịu nhiệt rồi bày trực tiếp lên bàn giữ cho phần đồ ăn trong chảo luôn nóng giòn. Dưa chuột gọt sạch vỏ, cắt miếng ăn kèm. Khi dùng các bạn dưới thêm phần nước sốt tỏi đã làm ở trên vào chảo bánh mỳ và thưởng thức nóng.

Cách làm bánh mỳ chảo ngon đúng vị

Bánh mỳ chảo với rất nhiều các nguyên liệu được giữ nóng trên chảo khá lâu ăn kèm với bánh mỳ nướng vàng giòn rất ngon miệng. Từ thịt bò, pate, trứng hay xúc xích trong chảo đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng khi thưởng thức kèm với bánh mỳ. Các nguyên liệu có thể chuẩn bị trước khi ăn chỉ cho vào chảo chiên rán nóng rất nhanh gọn cho bữa sáng ngon tuyệt.

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mỳ chảo ăn với bánh mỳ cực hấp dẫn này nhé.

Bee Nguyễn

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm sườn non chua ngọt 

Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa