Vừa rã đông cá xong để nấu đồ ăn, cô gái hốt hoảng khi phát hiện điều này, ai nhìn kỹ cũng rùng mình

Emdep.vn - Cô gái không dám nhìn vào mắt cá sau khi rã đông vì thật đáng sợ.

Xoay quanh chuyện bếp núc của chị em luôn có những tình huống bi hài. Không chỉ là chuyện nấu hỏng đồ ăn, thức ăn cháy đen, cháy nồi thủng chảo mà còn cả việc trải qua những cảm giác buồn cười khi rã đông đồ ăn.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về việc rã đông cá để chế biến thành món ăn. Tất nhiên, rã đông có lẽ chẳng ai lạ và ai cũng làm được. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khi cô gái rã đông cá thì phát hiện sự thật hãi hùng. Cô gái nhìn vào mắt cá như cá đang sống đầy ám ảnh. Đôi mắt cá trước đây bị đông đá, nay rã đông mở ra như mắt thật khiến ai cũng phải rùng mình.

Vừa rã đông cá xong để nấu đồ ăn, cô gái hốt hoảng khi phát hiện điều này, ai nhìn kỹ cũng rùng mình

Ảnh Không Sợ Chó.

"Không dám nhìn vào đôi mắt ấy, ban đêm mà ở nhà một mình chắc rụng tim. Tốt nhất là rã đông xong nấu luôn đi đừng có nhìn nữa", một người nói.

"Chắc nó đang muốn cảnh báo bạn không được chế biến thành món ăn đấy. Thôi để đông trong tủ lạnh luôn đi", có người cho hay.

Có người viết: "Con cá này chắc thức dậy sau khi ngủ đông rồi, nhìn vào mắt cứ trừng trừng như đang tức giận và hốt hoảng vậy".

Một số sai lầm khi rã đông:

Để thực phẩm tự rã đông ở nhiệt độ phòng  

Khi thực phẩm đông (đặc biệt là thịt) tiếp xúc với nhiệt độ bình thường, sẽ rất dễ bị ôi thiu, vi khuẩn sinh sôi gấp nhiều lần so với trước khi rã đông. Nếu thức ăn không được nấu chín đúng cách sau đó, sẽ gây ra tiêu chảy, ngộ độc.

Rã đông từ lò nướng

Cách rã đông bằng lò nướng hay lò vi sóng khá nhạy cảm với vi khuẩn. Nếu bạn không ăn ngay sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ càng phát triển hơn trước, nên bạn phải chế biến luôn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Rã đông cá trước khi nấu

Khi bạn rã đông cá để trong tủ lạnh, lưu ý không nên để cá quá mềm, chúng sẽ mất chất và nhạt vị, làm hỏng bữa ăn ngon miệng của cả gia đình ngay.

AM

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa