Vé chung kết U19 "sốt nặng", giá mỗi cặp đắt gấp 20 lần so với giá gốc

(Em đẹp) - Sau khi Ban tổ chức thông báo hết vé trận chung kết giải U19 Đông Nam Á 2014, vé được rao trên mạng đã lên gần 4 triệu đồng/cặp tức gấp 20 lần so với giá gốc.
>>>Sự cuồng nhiệt của khán giả đối với U19 Việt Nam: Click xem ảnh chi tiết

Nếu như trong buổi sáng hôm qua (11/9), khi chưa có thông tin nguồn vé đã bắt đầu cạn, giá vé "chợ đen" chỉ chênh lệch so với giá gốc khoảng 400.000 đồng - 500.000 đồng/vé. Tới sáng nay (12/9), sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo hết vé trận chung kết U19 Việt Nam - U19 Nhật Bản, dân phe vé lập tức tăng giá lên mức tiền triệu mỗi cặp.

Ảnh: Người hâm mộ xô đổ tường rào trụ sở Liên đoàn Bóng đá VN vì hết vé

Phe vé được dịp “làm giá”

Trong vai người hâm mộ cần mua vé xem trận chung kết, phóng viên Emdep.vn có dịp tiếp xúc với một phe vé trước cửa Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Người này cho biết, hiện tại, vé trên thị trường "chợ đen" đang rất khan hiếm vé và dự kiến trong ngày mai (13/9) giá vé có thể sẽ còn tăng cao.

Chỉ cần đi xe máy dạo phía ngoài cổng sân Mỹ Đình, ngay lập tức sẽ có đội ngũ phe vé chào mời với mức giá 1 triệu đồng/cặp khán đài C hoặc D.

“Nếu muốn mua vé ở khán đài C hoặc D, mức giá rơi vào khoảng 1 triệu đồng/cặp. Giá vé trên khán đài A, B thì chát hơn nhiều, khoảng 2 triệu đồng/cặp. Đặc biệt, những cặp vé có chỗ ngồi đẹp sẽ có mức giá lên tới 4 triệu đồng/cặp”, người này bật mí thêm.

10h sáng ngày 12/9, hàng trăm người hâm mộ đội nắng trước cổng SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) hy vọng sẽ có một tấm vé xem trận chung kết của đội tuyển U19 Việt Nam.

Sau khi Ban tổ chức thông báo hết vé, đội ngũ phe vé được dịp "làm giá" với người hâm mộ.

Càng về trưa, độ "khát" vé của người hâm mộ càng lớn khiến giá vé lại tiếp tục tăng một cách chóng mặt. Thay vì câu hỏi mua vé loại gì, khán đài nào thì hầu hết phe vé lại hỏi ngược lại: “Có vé bán không? Bao nhiêu mua hết” khiến không ít người ngỡ ngàng. Lúc này, giá một cặp vé có mức giá 200.00 đồng đã được đẩy lên tới 3 triệu đồng/cặp. Nếu biết “trả giá”, người hâm mộ có thể phải chi ra con số 2 triệu đồng/cặp nhưng không phải phe vé nào cũng dễ dàng đồng ý.

Giá mỗi cặp vé bị đẩy lên gấp 12 - 15 lần so với giá Ban tổ chức đưa ra.

So với mệnh giá gốc lần lượt là 40.000 đồng, 70.000 đồng và 100.000 đồng, giá vé đã được đẩy lên gấp hàng chục lần. Tuy nhiên, đội ngũ phe vé cũng không có nhu cầu chèo kéo nếu khách trả giá quá thấp. “Không mua hôm nay, ngày mai 5 triệu cũng chẳng còn vé mà mua”, một dân phe tỏ vẻ không hài lòng.

Rao bán vé tràn ngập mạng xã hội

Cứ sau mỗi màn trình diễn ấn tượng của đội tuyển U19 Việt Nam, lượng khán giả tới sân ngày một đông. Nhu cầu tăng mạnh khiến cho giá vé nhanh chóng đẩy lên cao. Đặc biệt, thị trường vé online cũng nở rộ và thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Một cặp vé vào cửa khán đài B được rao bán với giá 3,6 triệu đồng.

Trên các diễn đàn, mạng xã hội Facebook, Twitter, nhiều người có vé từ trước đây ít ngày nhưng không có nhu cầu xem trận chung kết cũng rao bán với mức giá khá cao. Tại một trang Web trên mạng Internet, một cặp vé ở vị trí khán đài A được rao bán với giá 3,5 triệu đồng, trong khi giá trị thực của tấm 2 tấm vé khoảng 200.000 đồng. Tại một số diễn đàn bóng đá và mua bán, rao vặt đã có một số người rao bán lại vé trận chung kết U19 Đông Nam Á với mức giá gần 4 triệu đồng/cặp.

Nhiều người hâm mộ tỏ ra phân vân vì phải mua vé giá cao từ đội ngũ phe vé.

"Chúng tôi yêu bóng đá, muốn tới xem đội U19 Việt Nam thi đấu. Nhưng mức giá chợ đen quá khủng khiếp, gấp 15 – 20 lần so với giá vé Ban tổ chức đưa ra, chúng tôi lấy tiền đâu ra mà mua, đành phải ở nhà xem vậy”, anh Tuấn Anh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Cũng hâm mộ bóng đá không kém, anh Nguyễn Thế Hùng (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, khi đọc báo thấy Ban tổ chức bán vé mệnh giá cao nhất chỉ ở mức 100.000 đồng/chiếc nhưng chính anh xếp hàng mấy lần phải ngậm ngùi ra về vì không mua được. "Tôi muốn xem các em U19 thi đấu thì phải chấp nhận mua chứ biết làm sao. Nhưng phe vé hét giá cao quá, trong khi trên các diễn đàn, giá vé cũng bị đẩy lên không kém, mức giá trên trời không biết phe vé kiếm đâu mà nhiều vé đến thế", anh Hùng nói.

Hoàng Sa
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa