Tranh thủ nghỉ lễ làm gà nướng lu, chàng trai tá hỏa nhìn kết quả như than hóa ra nguyên nhân là do không làm điều quan trọng này

Emdep.vn - Nhiều cư dân mạng cho rằng việc không bọc giấy bạc và đốt lửa quá to khiến cho con gà bị cháy đen.

Thịt gà là món ăn ngon, hấp dẫn được các gia đình lựa chọn khi tụ tập hoặc khi có dịp nghỉ dài. Từ con gà đã được làm sạch có vô số cách chế biến ngon miệng như gà xào sả ớt, gà rang muối, gà luộc, gà hấp, canh gà, gà xé, nộm gà, gà trộn, miến gà, phở gà... Tuy nhiên, món gà nướng luôn có sức hút riêng. Bởi, sau khi tẩm ướp gia vị lên con gà, gà được chín dưới tác động của nhiệt sẽ có vị béo, thơm và ngon khiến người ăn khó quên được hương vị. Vậy nhưng để làm được gà nướng cũng không dễ.

Ngoài cách nướng bằng cách hơ trên than, quay trên lửa, quay trong lò thì có cách dân dã hơn là thịt gà nướng ủ trấu hay gà nướng lu. Với các cách này nếu không cẩn thận, gà có thể cháy thanh than.

Mới đây, cư dân mạng ngao ngán trước video clip của một người chia sẻ về việc làm gà nướng lu ngày nghỉ lễ. Những hi vọng về con gà vàng ruộm, thơm, ngon sau khi nướng lu không còn mà thay vào đó là sản phẩm đen thui như than. Chắc chắn chủ nhân chế biến con gà cũng không hề muốn như vậy nhưng có lẽ kỹ thuật kém mới dẫn đến điều này.

Sau khi nhấc chiếc lu ra, con gà khoác bộ da màu đen đến mức không phân biệt được đâu là than đâu là gà. Những người thân tỏ ra ngao ngán với kết quả, có người trách móc lẽ ra nên móc que để xiên trên lửa sẽ có con gà thơm ngon.

"Làm gà nướng lu thì hôm sau kiếm tí giấy bạc quấn vào, đáp bùn bên ngoài, nướng lên mới ngon mà không bi cháy thế này", một người khuyên.

"Làm úp nồi hay chum kiểu này tầm 20 phút  là được rồi. Để lâu thì chỉ đốt bé thôi.nhìn cái đống tro như thế này không cháy mới lạ", có người bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa