Quạt trần bị rơi có thể gặp nguy hiểm cho người bên dưới, ai sử dụng nhất định PHẢI NHỚ CHI TIẾT QUAN TRỌNG Này

Emdep.vn - Quạt trần có thể rơi nhưng nguyên nhân có thể xuất phát từ móc treo không được gắn kỹ càng.

Quạt trần là dụng cụ làm mát phổ biến mùa hè. Loại quạt này thường được lắp ở vị trí trên trần nhà tỏa làn gió khắp phòng. Hiện nay, đa số các gia đình đã sử dụng điều hòa nhưng loại quạt này vẫn phổ biến và được sử dụng nhiều. Nhà sản xuất đã đảm bảo quạt trần an toàn khi sử dụng nhưng nếu treo không cẩn thận có thể chuốc họa vào thân.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh chiếc quạt trần bi rơi xuống, may mắn là không gây nguy hiểm tính mạng. Cánh quạt va vào cổ để lại vết hằn ở cổ. Nhiều cư dân mạng bày tỏ lo lắng khi ngồi dưới quạt trần nếu gặp phải tình huống này. Tuy nhiên, với hình ảnh chụp cho thấy, phần sắt dùng để treo quạt trần bị gãy đôi. Nhiều cư dân mạng chỉ ra nguyên nhân chính là do không đổ móc treo khi đổ trần.

"Muốn quạt trần chắc chắn thì móc treo phải đổ gắn vào tường khi làm nhà chứ ai gắn hờ rồi hàn sắt vào như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu rơi xuống", một người nói.

"Cái này không phải do nhà sản xuất mà do móc treo không chắc chắn. Móc treo phải đổ gắn vào bê tông một cách chắc chắn để không bị rơi", có người chỉ rõ.

Bên cạnh đó, sau khi lắp đặt quạt trần vẫn phải thường xuyên chú ý kiểm tra để đảm bảo sự chắc chắn nhằm tránh các tình huống bất trắc. Nên kiểm tra quạt trần từ 3-6 tháng/lần, khi mua nên chọn sản phẩm đảm bảo, của thương hiệu của uy tín, tránh mua hàng nhái hay hàng trôi nổi. Khi lắp đặt phải có người có kỹ thuật hướng dẫn, không nên tự tiện. Đặc biệt phẩn móc treo phải gắn chặt vào bê tông từ khi làm, không phải khoan rồi đóng lên sẽ dễ bị rơi xuống.

 Nếu trong quá trình lắp đặt mà thợ không vặn chặt phần ốc này thì khi sử dụng quạt nào mà bị lắc nhiều, quá trình mài mòn diễn ra nhanh thì chỉ khoảng từ 5 đến 6 năm là con ốc chốt ngang có thể bị mài đứt và quạt sẽ bị rơi xuống gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt và tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để thiết kế đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa