Những nghề "nguy hiểm chết người" trên thế giới

Emdep.vn - Đấu tay đôi với cá sấu, sơn tường, hàn cáp ngầm, làm bia bắn hay dò mìn đều là những nghề được coi là "nguy hiểm nhất" trên thế giới.
1. Làm "bia ngắm"
Đây là nghề đứng đầu trong số những công việc nguy hiểm nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn thử cảm giác adrenalin trong não tăng vọt, hãy làm một tấm bia cho người ta ngắm bắn và để những mũi tên "vụt" qua người nhưng không bị tổn thương, xây xát trên cơ thể, thậm chí còn được nhận lương. 
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng may mắn như vậy, chỉ cần hơi sơ sẩy, bạn sẽ phải đi gặp tử thần.
 
 
Những nghề nguy hiểm chết người trên thế giới
2. Sơn cầu
Nếu chỉ nghe tên, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, nghề này có gì nguy hiểm? Sự thật là, đây là một trong số những công việc dễ khiến người ta mất mạng nhất trên thế giới, không kém gì việc sơn tường giữa không trung.
Nước Mỹ đã mất 1 năm để sơn xong cầu George Washington ở New York. Cây cầu cao 40m, dài tới 724m nên không thể hoàn thành trong một sớm một chiều được. Ngoài ra, quá trình chọn thợ sơn cầu cũng vô cùng tỉ mỉ, để đảm bảo không xảy ra sai sót. Chỉ những người thần kinh thép mới chịu được cảnh đứng chênh vênh giữa không trung làm đẹp cho cây cầu. 
Những nghề nguy hiểm chết người trên thế giới
3. Hàn cáp ngầm dưới biển
Đây là một nghề nghiệp hoàn toàn có thật. Những người chịu trách nhiệm hàn cáp ngầm dưới đáy biển sẽ phải lặn xuống sâu dưới lòng đại dương, nếu không cẩn thận, họ sẽ mất mạng vì thiếu dưỡng khí, hoặc nổ bình dưỡng khí, điện giật... trong quá trình làm việc.
Mỗi năm có khoảng 6 - 13 công nhân hàn cáp ngầm bỏ mạng. Hiện nay, ngoài nối cáp, họ còn đảm nhận thêm nhiệm vụ vớt xác tàu đắm.
Những nghề nguy hiểm chết người trên thế giới
4. Dò mìn
Cái tên nói lên tất cả. Nếu phát hiện ra có bom, mìn dưới lòng đất sẽ có người được cử tới phá bỏ. Tuy nhiên, trong quá trình đó, bất cứ sai lầm nhỏ nào cũng có thể gây ra mất mát về tính mạng con người. Giống như trong các bộ phim, bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn một trong hai dây xanh dây đỏ.

Từ năm 1996 - 2002, khoảng 500 người làm nghề dò mìn đã bỏ mạng trong lúc nhận nhiệm vụ. Do đó, đây được coi là một trong số những nghề nguy hiểm nhất thế giới.

Những nghề nguy hiểm chết người trên thế giới
5. "Người nhện"
Đây là tên gọi khác của những người làm nghề sơn tường. Bạn thử tưởng tượng phải sơn tường, nhưng không giống như đứng dưới đất hoặc trên ghế sơn trong nhà, địa điểm làm việc là bên ngoài những tòa cao ốc hàng trăm mét, thứ duy nhất đảm bảo cho bạn chỉ có sợi dây cáp, sẽ phải "cân não" đến mức độ nào? Do đó, đây được coi là một trong những nghề cực nguy hiểm trên thế giới. Chỉ cần một cơn gió mạnh quét qua, bạn có thể gặp tai nạn nghề nghiệp, dẫn tới mất mạng.
Từ năm 1983 - 2008, có khoảng 75 người làm nghề sơn tường ngoài trời hy sinh tại New York, Mỹ.
Những nghề 'nguy hiểm chết người' trên thế giới
6. Đấu tay đôi với cá sấu
Nghề này nghe tên đã thấy "nguy hiểm". Quả thật nó chỉ dành cho những ai phản ứng nhanh và nhạy bén. Tại một số công viên ở châu Á có những người làm nhiệm vụ đấu tay đôi với cá sấu trong vài tiếng. Họ sẽ phải dùng tứ chi, thậm chí là đưa nguyên đầu của mình vào miệng cá sấu.
Do đó, nghề này được xếp là một trong những công việc nguy hiểm nhất trên thế giới.
Những nghề nguy hiểm chết người trên thế giới
Bạch Ngân Theo Chinadaily
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa