Mâu thuẫn với vợ, chồng đang tâm bán chính con đẻ cho bọn buôn người

Emdep.vn - Cậu bé tội nghiệp 5 tháng tuổi đã được giải cứu sau khi bị bán cho bọn buôn người bởi chính bố và ông nội của em.

Mới đây, tin tức về bé trai 5 tháng tuổi bị bán 6 lần trước khi được giải cứu và trở về với gia đình em ở tỉnh Quảng Tây miền Nam Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Vụ việc được cảnh sát điều tra sau khi mẹ cậu bé báo em bị mất tích với cảnh sát và nghi rằng em bị bán cho bọn buôn người.

Cậu bé 5 tháng tuổi đáng thương đã bị mua đi bán lại cho 13 người trong suốt 3 tháng qua. Cảnh sát địa phương đã đi hơn 7000 km để tìm được cậu bé và mang em trở về với gia đình.

Mâu thuẫn với vợ, người chồng đang tâm bán chính con đẻ cho bọn buôn người

Theo tờ Tin tức Quảng Tây, bố đẻ của cậu bé, Zhao Wei đã chia tay với vợ, cô Ling vào tháng 12 năm ngoái.

Cô Ling đã bỏ con ở lại nhà nội sau khi phát hiện ra chồng mình có quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác. Cô Ling cũng từ chối chăm sóc, thăm nuôi con sau đó.  

Mâu thuẫn với vợ, người chồng đang tâm bán chính con đẻ cho bọn buôn người

Đầu tháng 5 vừa qua, cô Ling đã liên lạc với cảnh sát tỉnh Fangchenggang vì lo ngại rằng con trai cô đã bị bán bởi chồng cũ của mình.

Sau một cuộc điều tra kéo dài 3 tháng, cảnh sát đã xác nhận rằng em bé 5 tháng tuổi đã bị Zhao Wei với sự giúp đỡ của bố hắn bán với giá 45.000 nhân dân tệ (153 triệu đồng) cho một gia đình ở tỉnh Quảng Đông.

Mâu thuẫn với vợ, người chồng đang tâm bán chính con đẻ cho bọn buôn người

Zhao Wei (ảnh) bị bắt vì bán con đẻ của mình.

Mâu thuẫn với vợ, người chồng đang tâm bán chính con đẻ cho bọn buôn người

Zhao Jinguo (thứ hai bên trái) đã giúp con trai ông Zhao Wei (thứ hai bên phải) để bán chính cháu nội của mình cho một gia đình khác ở tỉnh Quảng Đông

Gia đình ở Quảng Đông này sau đó đã bán cậu bé cho một người phụ nữ họ Zhou, sống ở Nội Mông Cổ ở miền Bắc Trung Quốc với giá 59.000 yuan (200 triệu đồng).

Bé trai đáng thương đã bị mua đi bán lại nhiều lần nữa cho đến khi được gửi đến tận miền nam Trung Quốc với tổng chi phí giao dịch lên tới 226.000 nhân dân tệ (769 triệu đồng).

Các viên chức cảnh sát Fangchenggang cho biết, cậu bé được bán lần cuối cùng với giá 10.000 nhân dân tệ (34 triệu) tại Sán Đầu của tỉnh Quảng Đông.

bán con

Cảnh sát đã đi tổng cộng 7000 km để theo dõi và bắt giữ những người liên quan trong vụ buôn bán người. Tổng 14 người, kể cả bố và ông nội của cậu bé cũng bị bắt vì liên quan đến vụ việc.

Cậu bé đã được giải cứu và giao cho bà nội nuôi dưỡng vì mẹ đẻ của em đang làm việc ở một thành phố khác.

Quỳnh Trang/Theo Dailymail

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa