Cuối tuần chị em tranh thủ học lớp 'YÊU CHỒNG' khám phá 'bí mật Adam', hâm nóng 'chuyện ấy'

Emdep.vn - Để hâm nóng tình yêu, gắn kết tình cảm vợ chồng, cuối tuần nhiều chị em thay vì lựa chọn đi spa, làm đẹp hay mua sắm, họ lại tìm đến những lớp dạy “yêu chồng”.

Lớp học “yêu chồng” nghe có vẻ hoang đường bởi nhiều người quan niệm tình yêu xuất phát từ hai phía, hạnh phúc gia đình là sự gắn kết tình cảm vợ chồng. Tình cảm, tình yêu xuất phát từ con tim chứ không cần ai phải dạy. Ấy thế mà, vẫn có nhiều người cho rằng, qua những lớp dạy "yêu chồng" (kỹ năng phòng the), họ càng thêm trân quý tình cảm vợ chồng và khiến nửa kia không bao giờ muốn “tòm tem” ở ngoài vì phòng the chẳng nguội lạnh. 

Chị Lê Minh Tâm (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, tình cờ chị đọc được chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa về chuyện chồng đi ngoại tình vì chị này để “phòng the” nguội lạnh. Sau khi kiểm điểm bản thân, bà mẹ bỉm sữa đó đã quyết định “trả thù” chồng bằng kỹ năng yêu điêu luyện trên giường.

Mẹ bỉm sữa đó đã mạnh dạn đăng ký theo học một khóa học về kỹ năng xây dựng hạnh phúc lứa đôi tại một trung tâm có tiếng ở Hà Nội. Sau này, bà mẹ bỉm sữa đã hài hước bật mí, yêu chồng cũng cần phải được… dạy, nếu không khi nhiều chị em chưa “buông” thì đã bị đối thủ “cướp”!

Cuối tuần chị em tranh thủ đi học lớp 'YÊU CHỒNG' khám phá 'bí mật Adam', hâm nóng tình yêu

Ban đầu, khi tham gia những khóa học này, nhiều chị em khá ngại ngùng và cảm thấy mất tự tin. Ảnh minh họa.

Câu chuyện của mẹ bỉm sữa trên đã ám ảnh chị Tâm. Lúc nào trong đầu chị cũng thường trực câu hỏi liệu có những lớp học dạy “yêu chồng” thật không? Băn khoăn, suy nghĩ, cuối cùng chị Tâm cũng tìm đến một trung tâm tư vấn tâm lý (ở đường Kim Mã Thượng, Hà Nội).

Chị Tâm kể rằng, chị từng được giảng viên là chuyên gia về tình dục học và đào tạo kỹ năng chia sẻ và tư vấn về cách “hâm nóng” hạnh phúc gia đình. Học phí tại những lớp dạy “yêu chồng” cũng không quá đắt đỏ khoảng 200 - 300 ngàn đồng/1 chuyên đề gồm 2-3 buổi học. Phụ phí: 30.000 đồng/1 chuyên đề, phụ phí bao gồm chi phí ăn nhẹ giữa giờ, văn phòng phẩm, chứng chỉ tham gia lớp học.

Chị Tâm vui vẻ nói: “Ban đầu, khi tham gia những khóa học này mình khá ngại ngùng và cảm thấy mất tự tin. Tuy nhiên, khi học chuyên đề về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử vợ chồng và kỹ năng phòng the, tôi mới nhận thấy, tình yêu không chỉ xuất phát từ trái tim mà còn có cả sex”.

Theo bật mí của chị Tâm, sau khi tham gia 2 buổi học chuyên đề về “trái táo của Adam và Eva, chị đã trang bị thêm cho mình những kiến thức trong đời sống tình dục của hai giới. Ứng xử tinh tế với những vấn đề về tình dục trong cuộc sống vợ chồng.

Không chỉ riêng chị Tâm mà rất nhiều chị em phụ nữ lo ngại tình trạng “ly hôn xanh” nên đã bỏ qua những mặc cảm tìm đến những khóa học tâm lý tình dục.

Chị Nguyễn Thị Hải (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Lấy nhau được 10 năm, có với nhau 2 mặt con, nhiều lúc tôi bù đầu vào công việc và con cái mà bỏ bẵng chồng. Thậm chí, có nhiều khi chồng tôi phàn nàn rằng tôi không còn yêu anh ấy, về nhà như nhà trọ.

Lúc đó, tôi giận anh ấy lắm. Nhưng suy đi nghĩ lại, tôi cũng thấy mình đã không thật sự quan tâm đến chồng. Cuối cùng tôi cũng đã lựa chọn cho mình một giải pháp hâm nóng tình yêu, đó là tranh thủ những ngày cuối tuần tham gia các khóa học về hôn nhân, tâm lý tình dục”.

 lớp “yêu chồng”

Nhưng từ đó, chị em học hỏi và rèn luyện thêm kỹ năng giữ lửa yêu thương, tạo sự tươi mới cho cuộc sống gia đình. Ảnh minh họa.

Chị Hải cho hay chị đăng ký tham gia ba chuyên đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình. Mỗi chuyên đề dao động từ 400.000- 600.000 nghìn đồng.

Qua lớp học “yêu chồng”, chị Hải đã hiểu được tâm lý của bạn đời và các thành viên trong gia đình, từ đó có cách ứng xử phù hợp và giải quyết được những vấn đề nảy sinh của cuộc sống chung mới.

“Mình đang theo học chuyên đề về "chuyện yêu” khỏe mạnh, hạnh phúc. Từ đó, mình học hỏi và rèn luyện thêm kỹ năng giữ lửa yêu thương và tạo sự tươi mới cho cuộc sống gia đình, đồng thời hóa giải mâu thuẫn trong tình yêu, hôn nhân”, chị Hải nói.

Nhận xét về những lớp học tâm lý hôn nhân, tâm lý tình tình dục, đặc biệt những chuyện phòng the thầm kín, chị Hải bảo rằng đó là “lớp học hạnh phúc”. Qua những lớp học đó, chị biết được tình trạng ly hôn nhiều hiện nay của các vợ chồng có 1 phần lớn là do các cặp vợ chồng đang rất thiếu kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử trong cuộc sống chung khó khăn, nhiều khác biệt trong sinh hoạt. Đó cũng là lý do vì sao chị em phụ nữ nên chọn những lớp học “yêu chồng” để trải nghiệm.

Theo các chuyên gia tâm lý, tình trạng "ly hôn xanh” ngày càng phổ biến và đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Năm 2010 tỷ lệ ly hôn chiếm 31% - 40%. Nghĩa là cứ ba cặp kết hôn lại có một cặp li hôn và tuổi li hôn ngày cũng càng trẻ hơn.

Theo những cuộc điều tra nghiên cứu mới đây, tình trạng ly hôn ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam có xu hướng tăng mạnh.

PGS.TS Nguyễn Hữu Minh- Viện trưởng Viện Nghiên cứu gia đình và giới (Viện Khoa học xã hội VN) cho biết gần đây có trên 60.000 vụ ly hôn/năm ở Việt Nam và xu hướng này đang tiếp tục tăng.


Diệp Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa