Bí kíp đi chợ đầu mối cuối tuần với 500 ngàn đồng đầy đủ thực phẩm cho cả tuần

Emdep.vn - Chỉ với 500 ngàn đồng đi chợ đầu mối cuối tuần, bà nội trợ này có thực phẩm cho cả nhà ăn trong suốt 7 ngày, lại không cập rập phải đi chợ và tiết kiệm được chi tiêu tiền chợ từ 200 - 300 ngàn đồng/tuần.

Đó là câu chuyện chi tiêu của chị Lê Thị Hải Phương, 32 tuổi. Hiện chị Phương đang sống cùng chồng và con trai nhỏ 4 tuổi ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Kết hôn đã 4 năm nay nhưng chưa bao giờ tiền ăn nhà chị Phương vượt quá 2 triệu đồng/tháng. Bởi vì chị Phương là người phụ nữ rất biết cách thu vén chi tiêu, đặc biệt chi tiêu tiền chợ hàng ngày.

Theo chị Phương chia sẻ, trước đây khi chưa có con, vợ chồng chị cuối tuần rất hay về quê thăm bố mẹ 2 bên. Bởi thế, tuần nào về quê, chị cũng tranh thủ đi chợ quê mua tôm cá, lươn, rau, thịt, hoa quả. Sau đó chị mang về ướp, sơ chế qua hoặc để tủ lạnh ăn cả tuần.

“Đi chợ cuối tuần ở quê thật sự giá rất rẻ mà các thứ cũng rất tươi ngon. Vợ chồng chỉ việc mang lên Hà Nội rồi mất công sơ chế và để vào tủ lạnh ăn cả tuần. Như thế vừa tiện lợi lại vừa rẻ”, chị Phương tâm sự.

Bí kíp đi chợ đầu mối cuối tuần với 500 ngàn đồng đầy đủ thực phẩm cho cả tuần

Đi chợ cuối tuần ở quê thật sự giá rất rẻ mà các thứ cũng rất tươi ngon (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, kể từ sau khi có con nhỏ, anh chị không thường xuyên về quê được nữa. Chị chuyển từ việc đi chợ quê sang việc đi chợ đầu mối phía Nam (Tam Trinh, Hoàng Mai).

“Chợ cũng ở gần phía nhà mình, chỉ đi xa vài km thôi nhưng mặt hàng phong phú lắm. Đi chợ đầu mối rất thích, dễ mua mà tiết kiệm hơn chợ lẻ rất nhiều. Mình toàn sắp xếp dành một buổi sáng thứ bảy hoặc sáng chủ nhật để vợ chồng cùng đi chợ đầu mối mua đồ khô, thịt cá và các loại rau củ dùng cho cả tuần”, bà mẹ này tâm sự.

Khi mua đồ tươi ở chợ đầu mối về, tranh thủ ngày cuối tuần không phải đi làm, chị Phương sơ chế qua rồi đóng thành các túi vừa ăn cho các bữa cần thiết rồi cho vào ngăn đá.

Bí kíp đi chợ đầu mối cuối tuần với 500 ngàn đồng cho cả tuần

Theo bà nội trợ tên Phương này, khi đi chợ đầu mối, chị em chỉ cần cầm theo 500 ngàn đồng là đã có thể mua đồ ăn cho cả tuần với số lượng đủ cho 3-4 người ăn.

Bí kíp đi chợ đầu mối cuối tuần với 500 ngàn đồng đầy đủ thực phẩm cho cả tuần

Cụ thể, người vợ trẻ này mua những thứ sau:

1 kg cá ngừ: 30 ngàn đồng
1 kg mực: 110 ngàn đồng
1 kg thịt bò: 130 ngàn đồng
1 kg thịt ba chỉ: 75 ngàn đồng
1 kg gà công nghiệp: 35 ngàn đồng
1 chục trứng gà công nghiệp: 22 ngàn đồng
8 bìa đậu phụ: 16 ngàn đồng
Rau, củ + rau gia vị: 50 ngàn đồng
2 loại hoa quả theo mùa: 62 ngàn đồng

“Như tuần vừa rồi với số tiền 500 ngàn đồng mình mua được số thực phẩm như trên. Sau đó mình về sơ chế và chia chúng làm những bữa khác nhau. Chẳng hạn như 1 kg thịt lợn ba chỉ, mình chia làm 4 bữa, 1 kg gà công nghiệp mình chia làm 3 bữa. Và trứng gà mình cũng chia làm 3 bữa…”.

Người vợ trẻ này cho biết, để chi tiêu tiền chợ khéo léo và tiết kiệm, chị em cứ làm theo cách chi tiêu trên của chị: “Làm theo cách của mình và biết cân đối bữa ăn, chị em có thể tiết kiệm được 200-300 ngàn tiền chợ/tuần. Tính ra cả tháng cũng tiết kiệm được khoảng 1-1,2 triệu đồng tiền ăn. Bởi vì mua đồ ăn ở chợ đầu mối rẻ. Như cá ngừ mua ở chợ đầu mối chỉ khoảng 30 ngàn đồng/kg. Trong khi ở chợ cóc là 40-45 ngàn đồng/kg. Hay mực ở chợ đầu mối cũng 110 ngàn đồng mà ở chợ cóc tận 200 ngàn đồng/kg”.

chợ đầu mối

Đừng bao giờ nghĩ chợ đầu mối giá rẻ rồi nên không được mặc cả (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bà nội trợ này cũng lưu ý các chị em một số kinh nghiệm khác khi đi chợ đầu mối cuối tuần:

- Nếu mua rau củ ở chợ đầu mối, chị em nên mua rau củ sau cùng. Bởi vì càng về sáng muộn thì rau củ được các tiểu thương bán với giá càng rẻ.

- Ở chợ đầu mối có rất nhiều mặt hàng chuyên bán buôn nhưng hầu như nếu bạn thích mua lẻ, các chủ hàng vẫn rất vui vẻ bán.

- Đừng bao giờ nghĩ chợ đầu mối giá rẻ rồi nên không được mặc cả. Ngược lại, bạn vẫn có thể vô tư trả giá để mua được giá phải chăng nhất.

- Không nên thấy đồ rẻ mà tham lam mua quá nhiều khiến cho bạn dùng không hết. Chỉ nên mua đúng số lượng và những thực phẩm cần mua theo danh sách bạn đã lên kế hoạch.

- Nên đi chợ 2 người vì để có 1 người giữ xe, 1 người vào mua hàng rồi đi ra. Nguyên nhân vì chợ thường rất rộng, đi bộ từ khu này sang khu kia cần có xe máy đi cho nhanh.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa