Bi hài của bà mẹ trẻ: Sinh con ra, con chỉ theo ông bà, nhìn thấy mẹ là khóc

Emdep.vn - Thậm chí như nhà H.T, con nhìn thấy mẹ như kẻ thù khi suốt ngày khóc. Ở với bà nội, con còn bú bà tận 3 tuổi vẫn bú.

Cách đây vài giờ, trên một hội nhóm dành cho những bà mẹ trẻ, facebook Q.H đã chia sẻ câu chuyện bi hài không giống ai ở nhà mình: “Có ai như mình không? Sinh con ra mà con chỉ theo mỗi bà nội nhìn thấy mẹ đã khóc rồi. Giường của 2 bà cháu, mình cứ ngồi lên là em ý hờn lăn lóc. Bây giờ được 15 tháng, em ý gọi bà nội bằng mẹ luôn. Em ý ghét mình vì được 8 tháng thôi, mình đã cai sữa không cho em ấy ăn”.

Đăng kèm câu chuyện tủi thân trên là hình ảnh con trai đang ở trong lòng của bà nội.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện trên đã hút sự quan tâm chú ý của dân mạng. Rất nhiều bà mẹ trẻ cho rằng, họ cũng từng rơi vào cảnh bi hài này.

Bi hài của bà mẹ trẻ: Sinh con ra, con chỉ theo ông bà, nhìn thấy mẹ là khóc

P.T nói: “Cháu mình xưa cũng thế. Mẹ động vào cái gì cũng khóc. Nhưng ngủ đêm thì phải có mẹ. Mình ru thì nó ngủ. Mẹ nó ru thì nó không ngủ. Mình tắm nó cười nó đùa. Mẹ nó động tay vào chậu nước nó khóc toáng lên. Mình thay đồ nó cười. Mẹ nó thay đồ nó lăn đùng ra giãy giụa. Buồn cười lắm. Nhưng rồi sẽ qua í mà bạn. Giờ lớn bám mẹ như sam í. Không buồn và lo đâu bạn”.

Facebook T.N cũng kể về hoàn cảnh của mình: “Giống mình. Nhiều lúc tủi thân lắm, 15 tháng mình đã cai sữa con để đi làm và để con ở nhà cho ông bà trông. Bây giờ con 2 tuổi rồi, mẹ đi làm về nhìn thấy mẹ còn khóc không theo, không ngủ cùng mẹ chỉ theo ông bà thôi”.

Bà mẹ trẻ L.N cũng nói: “Giống mình. Con gái chỉ toàn ông bà nội. Lúc không có ông bà nội thì cứ theo ba. Có ông bà nội xem ba mẹ như không tồn tại. Nhưng vẫn được cái là lâu lâu cũng theo mẹ chứ không khóc như hồi nhỏ nữa”.

Theo nhiều dân mạng, sinh con xong mà con không theo mẹ, nhiều bà mẹ cảm thấy hụt hẫng, tủi thân vì không làm tròn thiên chức làm mẹ. Thậm chí, họ chẳng thấy gì sung sướng khi mà con không đeo bám mình. Đó chưa kể họ còn cảm thấy rất buồn khi có nhiều người ác miệng nói “mẹ ăn hại khi con chỉ theo ông bà nội”.

Hoặc có những lúc bi hài: “Không sướng đâu bạn ơi, nhiều lúc muốn đưa con về bà ngoại chơi mà nó không theo không đi được. Lấy chồng xa nhà nữa. Đi với mẹ 1 tý khóc nhiều quá là ốm. Ở với ông bà thì chả sao”, Q.H tâm sự.

Tình trạng sinh con ra mà con không theo mẹ không chỉ là hiện tượng hiếm gặp mà phổ biến ở nhiều bà mẹ trẻ. Thậm chí như nhà H.T, con nhìn thấy mẹ như kẻ thù khi suốt ngày khóc. Ở với bà nội, con còn bú bà tận 3 tuổi vẫn bú.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa