Việt Hương nhớ thuở diễn hài không ai cười

Emdep.vn - Trải qua bao nhiêu cơ cực, cuối cùng Vieejt Hương cũng có thể an nhiên với cuộc sống của mình hiện tại.

Lận đận từ sự nghiệp đến tình duyên

Danh hài Việt Hương sinh ra trong gia đình khó khăn và thiếu thốn tình thương của cha từ nhỏ. Thế nên, chị bắt đầu đứng trên sân khấu vào năm 15 tuổi với mục đích kiếm tiền mua gạo, thịt ăn qua bữa. Mỗi lần diễn, chị kiếm được ngót nghét 15.000 đồng, đủ ăn hai bữa cơm.

Khoảng thời gian Việt Hương lập nghiệp cũng không bằng phẳng. Thuở mới vào nghề, chị kể lại có những uất ức khi bạn diễn không chịu hợp tác, chị phải diễn luôn phần của họ, nhưng khán giả không cười. Thỉnh thoảng, Việt Hương phải đứng lau nước mắt sau tấm màn nhung sân khấu. 

Cuộc sống viên mãn của nữ đệ nhất danh hài Việt Nam

Tuổi thơ tủi cực là điều không ai có thể hình dung ra được ở một nghệ sĩ luôn mang đến tiếng cười cho mọi người như Việt Hương

Sự nghiệp của nữ danh hài chỉ phất lên khi đạt Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1999, khi đang ở tuổi 20. Năm 23 tuổi, chị kết hôn với đạo diễn Quang Minh nhưng hạnh phúc ấy cũng chỉ kéo dài 3 năm khi khoảng cách về vị trí nghề và xã hội của hai vợ chồng quá lớn.

Mỗi khi kể lại mảnh vỡ hôn đầu đời, chị vẫn hay khóc bảo: "Lúc đó tôi nghĩ, mình làm được nhiều tiền có nghĩa mọi người phải có trách nhiệm cung phụng mình. Mỗi khi đi diễn về, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc nấu ăn cho gia đình mà luôn nghĩ chuyện đi ăn hàng. Đến khi mất đi người yêu thương, tôi mới chợt nhận ra mình sai khi không cho chồng một gia đình ấm áp!".

Vun vén hôn nhau sau 2 lần đò

Sau lần lầm lỡ ấy, Việt Hương bây giờ đã có tổ ấm hạnh phúc riêng bên người chồng - nhạc sĩ Hoài Phương, cùng với đó sự nghiệp lên như "diều gặp gió" ở Mỹ.

Cuộc hôn nhân đầu thiếu chữ "duyên" đã mang đến cho Việt Hương nhiều bài học để có thể vun vén hạnh phúc sau đó với nhạc sĩ Hoài Phương.

Nữ danh hài tâm sự, chỉ khi đến với chồng hiện tại, chị mới cảm nhận được thế nào là hạnh phúc thực sự. Khi kết hôn xong, cả hai đều cùng ngừng hẳn sự nghiệp đang dang dở để cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình.

Sau khi sinh con gái đầu lòng, vì nhớ sân khấu nên Việt Hương liền quay trở lại nghiệp diễn, chồng chị lúc đó không những động viên vợ mà một tay anh đảm đương công việc gia đình.

Kín tiếng về đời tư, nhưng mỗi khi nhắc đến gia đình nhỏ hiện tại, Việt Hương luôn tự hào rằng cô và chồng ít khi gây gổ. Vợ chồng cô sẵn sàng gác lại công việc, tắt điện thoại và cùng nhau đi du lịch đâu đó sau những ngày làm việc căng thẳng. 

Việt Hương nhớ thuở diễn hài không ai cười

Cuộc sống hôn nhân gần 10 năm của Việt Hương và nhạc sĩ Hoài Phương khiến nhiều người ghen tị, bởi sự chu đáo, quan tâm và hiểu rõ đối phương. Ngoài ra, Việt Hương rất thích nấu ăn cho chồng con và xem đó là cách "giữ lửa" mối quan hệ cả gia đình

Mặc dù định cư tại Mỹ, nhưng chị lại dành hầu hết thời gian làm việc tại Việt Nam. Rút kinh nghiệm cho lần đầu đổ vỡ, chị thường xuyên đi đi, về về giữa hai nước, cố gắng cân bằng cuộc sống gia đình và niềm đam mê với nghiệp diễn. Đó chính là cách mà vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương duy trì hạnh phúc gia đình.

Những nữ nghệ sĩ cùng thời khác như Thúy Nga, Lê Giang đều từng chạy theo cuộc sống gia đình tại hải ngoại mà có khoảng thời gian ngưng hoạt động, hay bị kéo vào những vướng bận thị phi. Riêng Việt Hương, chị khéo léo vun vén gia đình mà vẫn giữ được cái lửa của một người nghệ sĩ tâm huyết với nghề. 

Tuy đôi lúc có mâu thuẫn quan điểm sống, nhưng cả hai vẫn biết cách hoà giải trong êm ấm. Việt Hương kể: "Nếu có những va chạm, tôi thường bỏ ra ngoài còn anh sẽ vào phòng thu để làm những gì mình thích. Cả hai chờ đợi đến bữa cơm chiều, vợ chồng sẽ nói chuyện và ai sai, người đó sẽ nhận lỗi rồi sửa chữa!”. 

Cuộc sống viên mãn sau những uất ức tình nghề của Việt Hương

Sau sự thành công của Việt Hương là bóng dáng người chồng chu toàn và rất tâm lý.

Cuộc sống viên mãn sau những uất ức tình nghề của Việt Hương

Việt Hương còn nhận nuôi một cậu bé lai Đức để gia đình thêm tiếng cười

Sau những biến cố hôn nhân, Việt Hương bây giờ sống chậm lại, cảm nhận suy nghĩ của những người thân xung quanh mình và học cách buông xuôi để làm những điều mình thích.

Dù ở tuổi U40, nhưng sự nghiệp, hạnh phúc gia đình và những việc thiện của Việt Hương vẫn khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả nể phục.

                                                                      Thảo Bông

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa