Chung kết The Face hay màn tạp kỹ "bão" sạn?

Emdep.vn - Trước Chung kết, cô gái nhỏ tuổi nhất đội HLV Hồ Ngọc Hà được hầu hết các trang mạng và khán giả bình chọn sẽ trở thành Quán quân The Face mùa đầu tiên.

Hà Hồ tự hào khi “trò cưng” dành chiến thắng

Tối qua, trận chung kết cuối cùng của The Face 2016 cũng đã chính thức diễn ra với sự “so găng” của Top 4: Phí Phương Anh, Chúng Huyền Thanh (team Hà Hồ), Khánh Ngân (team Phạm Hương), Mai Ngô (team Lan Khuê - thí sinh được trở lại nhờ vào khán giả bình chọn).

Trong đêm thi, Top 4 trải qua 3 phần thử thách: trình diễn thông điệp với điện thoại chụp selfie, ứng xử và khiêu vũ truyền tải slogan của sản phẩm.

Kết quả chiến thắng thuộc về thí sinh nhỏ tuổi của team Hồ Ngọc Hà - Phí Phương Anh với 40,43% bình chọn từ khán giả. Chiến thắng này không nằm ngoài dự đoán của số đông, bởi cô gái này rất nổi bật trong các tập thi, được cả 3 HLV đánh giá là mạnh nhất team Hà Hồ. Trước đêm Chung kết, theo sự dò xét sự bình chọn, yêu mến Top 4 trên các trang mạng xã hội, báo đài, Phí Phương Anh vẫn là gương mặt dẫn đầu. 

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

Khán giả không bất ngờ khi kết quả Quán quân thuộc về Phí Phương Anh, bởi cô gái sinh năm 1997 đã rất xuất sắc trong các tập thi trước đó. 

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

HLV Hà Hồ rất hạnh phúc về kết quả chiến thắng của team mình trong mùa đầu tiên.

Sau khi công bố kết quả, HLV Hồ Ngọc Hà chia sẻ cảm xúc hãnh diện về cô học trò nhỏ. Mặc dù, một số ý kiến bên lề cho biết, chiến thắng của team Hà Hồ dễ đoán trước bởi cô là đại sứ của thương hiệu tài trợ chính của cuộc thi, tuy nhiên kết quả thuộc về Phương Anh là hoàn toàn thoả đáng với sự nỗ lực không ngừng của cô gái này.

Chung kết nhiều sạn và có chất “tạp kỹ”

So với những tập thi được nhà sản xuất dàn dựng trước, vòng Chung kết ghi hình trực tiếp lộ nhiều nhược điểm và khiến khán giả thất vọng khi các thử thách chưa nổi bật tính cách thí sinh, thiếu sự gắn kết và khán rõ không rõ tiêu chí để đánh giá, ngoại trừ sự bình chọn vì yêu mến.

Đầu tiên, dân mạng nhanh chóng phát hiện hình ảnh selfie của thí sinh và bạn hỗ trợ (siêu mẫu Vĩnh Thuỵ, Văn Sơn) đều được chuẩn bị từ trước và phần thi của Top 4 chỉ mang tính biểu diễn. Cụ thể là kiểu tóc của thí sinh, chiếc quần biểu diễn của Vĩnh Thuỵ trong ảnh và ngay trực tiếp tại sân khấu hoàn toàn khác nhau.

Nhất là ý tưởng gắn kết 4 thái cực: lửa, nước, mây, cây cỏ với màn biểu diễn múa đương đại khó hiểu, kết thúc là selfie tích tắc mang đến sự “hoang mang” cho người xem. 

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

Khán giả hoang mang phần thi nhảy múa với bản diễn trong 30 giây ngắn ngủi, kết thúc bằng màn selfie được dàn dựng sẵn mang ý nghĩa gì?

Phần thi ứng xử thứ 2 lại thiếu sự cân bằng trong độ khó dành cho Top 4. Trong khi câu hỏi của Quỳnh Mai, Phương Anh cho thấy rõ rệt độ khó để thí sinh giải quyết vấn đề thì nội dung câu hỏi của Huyền Thanh và Khánh Ngân rất rất bình thường. Điều quan trọng, đây là phần thi không có trong format gốc quốc tế và lần đầu tiêu được Việt Nam bản địa hoá mang tính chất kiểu "Hoa hậu".

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

Phần ứng xử của Quỳnh Mai nhận được tràng vỗ tay nhiều nhất bởi cách xử lý của cô với 1 câu hỏi được cho là khó nhất trong Top 4

Đặc sắc nhất vẫn là phần thi khiêu vũ chuyển tải thông điệp sản phẩm. Tuy nhiên, rõ thấy sự thiếu đồng đều trong cách dàn dựng khi dân mạng nhanh chóng “bóc mẽ” phần thi của Phương Anh được đầu tư hoành tráng nhất so với 3 thí sinh khác, thậm chí có cảnh đu dây trên không trung. Ngoài ra, ý tưởng cho phần thi này của Top 4 chỉ mang cảm giác như biểu diễn khiêu vũ, chứ không gắn kết hình ảnh, thương hiệu.

Nhiều khán giả bình luận vui, xem Chung kết The Face giống như các gameshow về nhảy múa, khiêu vũ khi 2/3 phần thi đều là nhảy múa, nhưng chỉ dừng ở mức đơn giản.

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

 Phần thi khiêu vũ và chia sẻ thông điệp của thí sinh được nhận xét giống như màn biểu diễn của các vũ công?!

Phóng viên Emdep đã phỏng vấn một vị khách mời H.T trên hàng ghế khán giả, chị cho biết khá thất vọng khi đến xem đêm Chung kết: “Tôi nghĩ trận Chung kết sẽ phải hoàn tráng, kịch tính hơn, nhưng cuối cùng khán giả giống như đang xem… tạp kỹ. Tôi cảm giác như mình đang xem nhiều gameshow, cuộc thi trộn lẫn: Hoa hậu, Bước nhảy Hoàn vũ, The Remix, trình diễn thời trang… Lạ nhất là thử thách múa và sau đó selfie quá khó hiểu, không biết đây là nội dung thi hay là “quảng cáo” quá lố cho nhà tài trợ!”

Cô S.V, phụ huynh của một fan hâm một của thí sinh Khánh Ngân có nhận xét: “Tôi dẫn con theo cũng để muốn xem Chung kết như thế nào, nhưng cảm giác giống như mọi cái hay đều thuộc về em Phương Anh. Phần đầu tiên giống “quảng cáo trá hình” cho nhà tài trợ, ứng xử thì lại như kiểu các cô Hoa hậu, còn phần khiêu vũ thì giống thi nhảy hơn thi tìm đại sứ cho thương hiệu. Nhìn chung chương trình không đọng lại cảm xúc gì cho tôi sau khi kết thúc”.

Ngoài ra, MC Thành Trung - Gil Lê cũng góp phần khiến đêm Chung kết “hái sạn” vì thiếu sự thống nhất nội dung, đọc nhầm thứ tự thi của thí sinh dù đang trên sóng trực tiếp. Sự chuẩn bị slogan của Khánh Ngân trên màn hình led cũng gặp lỗi khi đăng nhầm sang câu của thí sinh khác, khiến khán giả cũng hoang mang.

“Điểm nhấn” vẫn là ca sĩ khách mời

Ngoài 2 phần trình diễn BST của các NTK nổi tiếng còn cho thấy được chất thời trang thì sự hấp dẫn vẫn đến từ các phần trình diễn của ca sĩ khách mời. Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng, Lưu Hương Giang... vẫn là những cái tên “hâm nóng” không khí, tuy nhiên họ lại làm cho chương trình rời rạc khi các tiết mục không hề liên quan với cả nội dung tổng thể. Nhiều khán giả tinh ý nhận thấy Sơn Tùng lại có sự copy trang phục của G-Dragon khi biểu diễn tại The Face. 

The Face: Phí Phương Anh chiến thắng trong “bão sạn”

Sơn Tùng mang hơn 50 vũ công lên sân khấu.

Chung kết The Face hay màn tạp kỹ 'bão' sạn?

Trang phục của nam ca sĩ bị “bóc mẽ” là giống của G-Dragon.

Nhiều ý kiến nhận xét, phần âm nhạc của ca sĩ cũng chỉ mang tính chất “giải lao” giữa giờ, đổi không khí để các thí chuẩn bị các phần thi tiếp theo.

Nhìn chung, The Face 2016 khép lại với kết quả đẹp, tuy nhiên lại chưa hoàn chỉnh bởi những “hạt sạn” rải đều từ đầu mùa đến cuối cùng. Mặc dù Phí Phương Anh được đánh giá là cô gái tiềm năng nhưng khó làm khán giả nhớ tới bằng những trận cãi vã của các HLV, câu đá xoáy của các thí sinh trong cuộc thi.

Vì là một chương trình truyền hình thực tế cần chiêu trò để lôi kéo rating nhưng cũng chính lý do này mà không ít thí sinh giành Quán quân lao đao vì chẳng được ai nhớ đến sau cuộc thi... Và có thể, Phí Phương Anh sẽ là một trường hợp tương tự!

Vũ Quân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa