Ai là đại diện Việt Nam tham gia Music Matters Live 2015?

Emdep.vn - 365, Vũ Cát Tường, Nhật Thuỷ, Trúc Nhân và Khương Hoàn Vũ được đề cử để tranh suất duy nhất của Việt Nam tham gia lễ hội âm nhạc Music Matters Live tại Singapore vào tháng 5-2015.

Music Matters Live là lễ hội âm nhạc lớn của châu Á với sự giao lưu của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu tại Music Matters Conference. Đây là một chương trình được đánh giá là chất lượng khi quy tụ những tên tuổi hàng đầu của công nghiệp giải trí và âm nhạc châu Á – Thái Bình Dương.

Năm nay, nghệ sĩ Việt Nam có cơ hội đứng chung sân khấu với nhiều tên tuổi lớn khác của châu Á. Tuy nhiên, Việt Nam chỉ có duy nhất một suất tham dự dành cho một nghệ sĩ được đánh giá là có khả năng trình diễn live tốt, thân thiện, làm chủ sân khấu và có thể sáng tác. Đại diện cho Việt Nam năm nay là những gương mặt ứng viên xuất sắc và hội tụ đầy đủ khả năng đó là: nhóm 365, Vũ Cát Tường, Trúc Nhân, Nhật Thuỷ và Khương Hoàn Vũ.

Cả 5 cái tên sẽ chính thức bước vào cuộc thi Pepsi Music Accelerator at Music Matters in Partnership with Pops với sự quyết định nằm chủ yếu vào số lượng bình chọn từ người hâm mộ. Đại diện duy nhất của Việt Nam là gương mặt có số lượng bình chọn cao nhất và sẽ chính thức có mặt tại Singapore từ ngày 20-5 đến 23-5 để tham gia lễ hội âm nhạc Music Matters Live 2015.

365 hiện đang là boyband duy nhất của thị trường Việt Nam hội tụ đầy đủ yếu tố và sức hút để có thể "cạnh tranh" với những nghệ sĩ quốc tế. Không chỉ khả năng trình diễn live, vũ đạo và sự cuốn hút trên sân khấu là thế mạnh của các chàng trai này.  
Vũ Cát Tường đã là cái tên quá nổi bật của Vpop trong hai năm qua, khi cô không chỉ dừng lại ở khả năng sáng tác và còn có chiều sâu cảm xúc khi trình diễn. Năm 2014, Vũ Cát Tường đã chứng tỏ vị trí của mình trong Vpop khi liên tục nhận giải thưởng lớn về hạng mục Ca sĩ triển vọng của năm, Nhạc sĩ ấn tượng năm... Ngoài ra, những sáng tác văn minh của Vũ Cát Tường cũng nhanh chóng trở thành "hit" trong thời gian ngắn
Bước ra từ The Voice mùa đầu tiên, nhưng mãi tới "Bốn chữ lắm", Trúc Nhân mới bật dậy và trở thành một nghệ sĩ được chú ý. Khả năng hát live cũng là một yếu tố thuận lợi và thế mạnh của chàng trai này khi anh thể hiện sự tinh tế trong giọng  hát và sự quái đản về phong cách.
Sau khi lên ngôi Vietnam Idol 2014, Nhật Thuỷ có vẻ như đang "chơi vơi" trong showbiz, chưa tạo được sự bức phá mạnh mẽ như các "đàn chị" trước đây. Tuy nhiên, trong đầu năm nay, Nhật Thuỷ đã chính ra mắt single đầu tay rất chất lượng và có thẩm mỹ cao.
So với những bốn cái tên "cộm cán" của Vpop, Khương Hoàn Mỹ có lẽ là gương mặt mới khi cô nàng chỉ chính thức xuất hiện sau X-Factor 2014. Không chỉ nằm ở yếu tố giọng hát đặc biệt, Khương Hoàn Mỹ đúng nghĩa là một "nhân tố bí ẩn" khi chẳng ai đoán được những gì cô sẽ làm trên sân khấu.
 
Cả 5 nghệ sĩ sẽ cùng bước vào những vòng bình chọn, kéo dài từ ngày 6-4 tới ngày 27-4 để tìm ra chủ nhân tấm vé duy nhất đến với lê hội âm nhạc hoành tráng của châu Á trong năm nay. Người hâm mộ và khán giả sẽ có quyền bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích tại website chính thức của cuộc thi tại www.popsikon.com 
Vũ Phong
(Theo Congluan.vn)
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa