Sau Vietnam Idol 2015 - The Remix đứng trước nguy cơ cao phải dừng sóng?

Emdep.vn - Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cho biết: "VTV cần thực hiện nghiêm túc các quy định, khi chưa được cấp phép thì chưa được phát sóng"

Tại thời điểm các show truyền hình giải trí thực tế đang chuẩn bị "lên sóng" vào khung giờ vàng tấp nập, mới đây, bộ TT-TT đã chính thức gửi quyết định dừng cấp phép các chương trình liên kết của Đài truyền hình Việt Nam với các đơn vị ngoài đang gây xôn xao dư luận. Hàng loạt những chương trình đã và đang thu hút sự quan tâm của khán giả Việt Nam, như: The Remix, The Voice (do đơn vị Cát Tiên Sa sản xuất), Vietnam Idol (do đơn vị BHD sản xuất) đang đứng trước nguy cơ "mất tích".

Tuy nhiên, sau thời gian khi bộ ban hành quyết định, những chương trình giải trí như The Remix, Vietnam's Got Talent vẫn tiếp tục lên sóng đều đặn, bất chấp những luồng dư luận từ nhiều phía. Nhiều nguồn thông tin chính xác đã xác nhận việc VTV đã chính thức gửi CV lên Thủ Tướng để xem xét thực trạng giải trí và những chính sách khắt khe từ phía bộ. Tuy nhiên, từ phía Bộ TT-TT, đại diện là ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT vẫn cương quyết đưa ra đề nghị: "Khi chưa có văn bản pháp luật mới thì VTV cần thực hiện các văn bản hiện hành. Yêu cầu VTV không phát sóng những chương trình chưa được cấp phép nữa". Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ cũng cho biết: "VTV cần thực hiện nghiêm túc các quy định, khi chưa được cấp phép thì chưa được phát sóng".

The Remix vẫn lên sóng vào tối 22-3 vừa qua, ngay sau khi quyết định "dừng lên sóng" các chương trình liên kết trên VTV do Bộ TT-TT quyết hành

Vietnam's Got Talent 2015 đang ở những đêm thi cuối cùng, có nguy cơ lớn phải mất sóng trên VTV?

Nếu như đúng theo quyết định từ quyết định và việc khiếu nại vẫn đang còn trong thời gian xem xét thì khả năng những chương trình đang được mong chờ nhất: Vietnam Idol, The Voice... thậm chí là "cơn bão" The Remix có khả năng ngừng phát sóng trên đài truyền hình VTV. 

Đây có lẽ là thông tin sẽ khiến nhiều khán giả Việt Nam "hụt hẫng", bởi lẽ việc theo dõi những chương trình giải trí, âm nhạc đã là một "món ăn tinh thần" trong đời sống của nhiều người, đặc biệt là được phát sóng trên VTV với tỷ suất người theo dõi cao ngất ngưỡng. Ngoài ra, yếu tố mới lạ luôn được cập nhật mỗi năm, khiến khán giả tò mò và mong đợi. Đơn cử như The Voice mùa mới với việc Mỹ Tâm có khả năng cao xuất hiện ở vị trí HLV được mong đợi tạo luồng gió mới sau một năm quá mờ nhạt; Thu Minh trở thành giám khảo Vietnam Idol 2015 cũng được kỳ vọng sẽ tìm ra những thần tượng âm nhạc mới... Tuy nhiên, dù các đơn vị sản xuất chuẩn bị những "chiêu mới" câu khách hấp dẫn tới đâu, nhưng chưa có được thông qua việc phát sóng thì vẫn mãi là sự mong chờ... trong vô vọng.

Vietnam Idol 2015 xuất hiện những chủ nhân mới cho chiếc ghế nóng đang rất được khán giả mong chờ. Thế nhưng điều đó còn tuỳ thuộc vào thời gian và quyết định cuối cùng từ phía Bộ TT-TT

Nói đi cũng phải xét lại, việc Bộ TT-TT ra quyết định gay gắt một phần lỗi cũng từ phía những đơn vị sản xuất chương trình quá "tính toán" để có lợi cá nhân. Chẳng hạn một số chương trình liên kết vẫn ung dung lên sóng dù chưa có phép, sử dụng hình ảnh sai sự thật, phản cảm hay việc quảng cáo vô tội vạ... khiến cho tính giải trí, văn hoá của một chương trình nhà đài bị sai lệch.

Hiện tại, sau việc ông Hoàng Vinh Bảo lên tiếng khẳng định VTV cần thực hiện đúng quyết định đã đưa ra, vẫn chưa có một thông tin nào được công bố cho sự "tồn tại" của các chương trình giải trí sắp tới. Phải chăng, đây là một bài học nhớ đời cho các đơn vị sản xuất, hoặc nếu may mắn việc khiếu nại của VTV được chấp thuận, các nhà đài cũng cần có biện pháp xây dựng chương trình đúng quy định của Bộ TT-TT.

Dương Vũ
(Nguồn: Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm