Ngôi nhà có thiên nhiên xanh mát ngay giữa lòng đô thị

Emdep.vn - Đứng trong ngôi nhà này, bạn vừa có cảm giác riêng tư, vừa có cảm giác tách biệt với sự ồn ào của phố thị.
Nằm ở trung tâm thành phố Hiroshima, Nhật Bản, căn nhà quang học do Hiroshi Nakamura thiết kế đã tạo nên một nét nổi bật giữa khu phố nhộn nhịp, sầm uất.
Cấu trúc xung quanh căn nhà tạo vẻ thanh tao giữa các tòa nhà cao tầng bao quanh, đem đến một không khí trong lành hiếm hoi giữa thành phố. Người ta có thể quan sát sự nhộn nhịp của đô thị từ bên trong tòa nhà khá yên lặng này và có cảm giác vừa tách biệt vừa kết nối với cuộc sống xung quanh. 
Để tạo nên sự riêng tư cho ngôi nhà, kiến trúc sư đã sử dụng 6000 viên gạch kính tạo ra 2 bình diện cho mặt đứng của căn nhà. Điều này giúp cho căn nhà 224m2 trở nên tương phản với các tòa nhà cao tầng bên cạnh, đem lại sự nhẹ nhàng đáng kinh ngạc.
Ánh sáng xuyên qua lớp kính giúp những người đứng bên ngoài vẫn có thể nhìn thấy cây cối trên sân trong căn nhà. Ngược lại, bên trong tòa nhà cũng vẫn có thể đón nhận ánh mặt trời tự nhiên. 
Bên trong, kiến trúc sư sử dụng các cửa kính trượt cho phép mỗi căn phòng đều có thể dễ dàng đi ra khu cây cối bên ngoài. 
Những bức tường kính trở thành những vách ngăn giữa các khu vực khác nhau bên trong ngôi nhà, tạo ra sự phân chia rõ ràng mà vẫn không hề cản trở ánh sáng tự nhiên.
Ngôi nhà sử dụng màu sơn, nội thất có màu tối là chủ yếu nhưng do vẫn tràn ngập ánh sáng nên không tạo cảm giác tối tăm. Ngược lại, ánh sáng mặt trời lốm đốm trên nền tường màu đen càng tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho ngôi nhà.
Bước vào căn nhà quang học này, người ta có thể trú mình dưới những bóng râm của cây cối, hồ bơi mà không cần phải lo ồn ào hay bị những người khác soi mói.
Khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp cũng có thể được quan sát ngay cả khi bạn đứng trong ngôi nhà kín. Các khối kính giống như bộ lọc sẽ giúp thay đổi ánh sáng, tạo ra các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào góc độ của ánh sáng.
Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát khi gắn liền với sân chơi.
Trong khi hầu hết bên trong ngôi nhà được trang trí theo phong cách hiện đại và tối giản, phòng ăn ở đây lại sử dụng chi tiết bằng gỗ tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn và truyền thống hơn.
Đằng sau những tấm gỗ còn là những chiếc tủ ngầm được thiết kế gọn gàng, tinh tế.
Thay vì nhìn ra cảnh các tòa nhà cao tầng, các phòng ngủ lại giúp chủ nhà có thể nhìn thấy không gian xanh mướt ngay bên cạnh.
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa