Trùng trục xào củ cải – món ăn dân dã mà “đưa cơm” vô cùng
Tin liên quan
Trùng trục vốn quen thuộc với món canh chua, nhưng bạn có thể đổi món trùng trục xào củ cải theo cách dưới đây xem nhé, rất lạ miệng mà “đưa cơm” đấy!
Nguyên liệu:
- Trùng trục: 1kg
- Củ cải: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Thìa là: 1 nắm
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu, ớt
Cách làm:
Trùng trục rửa sạch, luộc sơ đến khi há miệng, vớt ra bóc lấy thịt.
Hành khô thái nhỏ, phi thơm với dầu, xào sơ trùng trục với chút nước luộc, nêm gia vị vừa ăn, trút riêng ra đĩa.
Củ cải thái mỏng, thìa là xắt khúc 2cm. Cho củ cải vào xào nhanh tay với lửa vừa, khi củ cải chín, đổ trùng trục vào đảo cùng thìa là một lúc rồi tắt bếp. Đổ trùng trục xào củ cải ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
Từng miếng trùng trục mềm ngọt, béo ngậy kết hợp với củ cải ngọt thanh, dậy mùi thìa là thơm nức làm món ăn tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công.
Mẹ Ju-Ke
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất