Trưa nay mẹ làm canh khoai tây nấu nấm thơm lừng nóng hổi này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu món canh khoai tây nấu nấm gồm:
- Khoai tây: 600 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm đùi gà
- Hành lá, nước hầm xương ống
- Hạt nêm, nước mắm
Cách làm món canh khoai tây nấu nấm như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ thành từng miếng dày vừa phải. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa cắt khoanh tròn. Nấm đùi gà rửa sạch thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Khoai tây cho vào nồi, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, xào qua cho ngấm gia vị.
Bước 3: Đổ nước hầm xương ống vào nồi khoai, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun khoảng 5 phút thì cho cà rốt và nấm vào, các bạn có thể bổ sung thêm nước lọc nếu thấy ít nước, tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa khi thấy khoai chín mềm là được.
Bước 4: Cho hành lá vào đun sôi khoảng 30 giây, nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp!
Bước 5: Cho ra tô và ăn nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món khoai tây nấu nấm rồi đấy.
Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một bát canh khoai ngon lành bổ dưỡng.
Miếng khoai bở thơm, nấm giòn, cùng với nước dùng ngọt khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn!
Các bạn hãy nấu món canh này cho bữa cơm gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất