Trời trở lạnh, mẹ làm thịt xiên chiên rim nước cam đậm đà ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu:
300g thịt lợn
1 quả cam
Một ít vừng rang
Gia vị: Nước tương, đường, muối, bột ngọt, rượu nấu ăn, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cam bổ đôi, vắt lấy nước cốt.
Bước 2:
Thịt rửa sạch thấm khô thái lát mỏng.
Cho thịt vào bát ướp với chút muối, đường, bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2:
Cuộn từng lát thịt rồi dùng tăm nhọn xiên vào.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên cho xém vàng.
Bước 3:
Chắt bớt dầu ăn thừa trong chảo ra bát và chỉ để lại một ít dầu ăn trong chảo cùng với thịt chiên, sau đó thêm một ít rượu nấu ăn, nước tương và chút nước vào đun khoảng 15 phút cho thịt chín mềm.
Bước 4:
Khi chảo thịt cạn bớt nước thì thêm nước ép cam vào đảo đều và rim ở lửa nhỏ khoảng 5 phút cho thịt thấm nước cam là xong. Lấy thịt ra đĩa thêm chút vừng rang lên trên.
Để món ăn chế biến từ thịt lợn không còn nhàm chán thì món thịt xiên chiên rim nước cam là một gợi ý thú vị. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý. Vì thế, trong những ngày cam đang cuối mùa thì bạn hãy tranh thủ mua những trái cam tươi ngon về để chế biến món ăn này nhé.
Chúc các bạn ngon miệng
Chủ bếp Hường Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất