Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt xiên:
300g thịt thăn
35g gia vị ướp thịt nướng
20g nước lọc
1 thìa canh bột ngô
Một ít hành lá thái nhỏ và vừng rang chín
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Thịt rửa sạch cắt lát dày 1cm, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm mỏng sau đó cắt lát thịt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2
Cho thịt vào âu, thêm gia vị ướp thịt nướng và 1 thìa canh bột ngô cùng 20g nước lọc vào trộn đều. Bọc kín âu thịt cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cuốn từng miếng thịt rồi xiên qua tăm nhọn sau đó thì đun nóng dầu ăn trong chảo.
Bước 4
Cho thịt đã xiên vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong.
Thịt xiên chiên là một món ăn chế biến tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Từng miếng thịt chín mềm thấm đẫm gia vị tẩm ướp nên khi ăn rất vừa miệng. Món ăn này có thể chế biến cho bữa cơm hàng ngày hay chế biến mỗi khi nhà có khách.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất