Thịt xiên làm theo cách vừa đơn giản mà lại vừa ngon

2018-02-24 14:24
- Thịt xiên thơm lừng ăn vặt cũng ngon mà thành món chính cũng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm thịt xiên: 

300g thịt thăn 

35g gia vị ướp thịt nướng 

20g nước lọc 

1 thìa canh bột ngô 

Một ít hành lá thái nhỏ và vừng rang chín 

Dầu ăn 

Cách làm: 

Bước 1 

Thịt rửa sạch cắt lát dày 1cm, dùng gáy dao dần cho miếng thịt mềm mỏng sau đó cắt lát thịt thành từng miếng nhỏ. 

Bước 2 

Cho thịt vào âu, thêm gia vị ướp thịt nướng và 1 thìa canh bột ngô cùng 20g nước lọc vào trộn đều. Bọc kín âu thịt cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị. 

Bước 3 

Cuốn từng miếng thịt rồi xiên qua tăm nhọn sau đó thì đun nóng dầu ăn trong chảo. 

Bước 4 

Cho thịt đã xiên vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi thịt chín vàng thì vớt ra đĩa. Rắc chút hành lá thái nhỏ và vừng rang chín lên trên là xong. 

Thịt xiên chiên là một món ăn chế biến tương đối đơn giản mà lại ngon miệng. Từng miếng thịt chín mềm thấm đẫm gia vị tẩm ướp nên khi ăn rất vừa miệng. Món ăn này có thể chế biến cho bữa cơm hàng ngày hay chế biến mỗi khi nhà có khách. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chọn yêu một người đàn ông