Muốn làm thịt xiên nướng thơm nức mà không bị khô thì học ngay bí kíp này
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
Thịt lợn ba chỉ: 500gr
Xả: 3 củ
Hành tím: 3 củ
Tỏi: 3 củ
Dầu hào: 2 thìa canh
Mật ong: 1 thìa canh
Dầu mè: 1 thìa canh
Nước mắm ngon: nửa thìa canh
Sữa đặc: 1 thìa canh
Nước màu: 1 thìa canh
Nửa quả chanh
Cách làm thịt xiên nướng:
Sơ chế:
- Xay hoặc băm thật nhỏ xả, hành tím, tỏi
- Rửa thịt sạch, cắt lát mỏng
- Ướp tất cả nguyên liệu vào thịt. Trộn đều, bỏ ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng. Châu thường ướp từ trưa. Chiều bạn ý đi học về là mẹ nướng luôn.
Cách xiên:
- Trước khi xiên thịt, vắt nửa quả chanh vào cho thịt mềm. Các bạn nhỏ ăn sẽ thích hơn
- Rửa que xiên, xiên thịt kg ép chặt tay để lúc nướng thịt dễ chín
Cách nướng:
- Nướng than hoa ngon nhất
- Rán chảo
- Mình nướng lò, bật lò 200 độ trước 10 phút.Xếp xiên vào vỉ nướng đi kèm. Dưới lót khay đen, đổ vào khay bát nước để lúc nướng, mỡ từ xiên rớt xuống kg cháy khay và khét.
- Nước ướp thịt còn thừa bỏ vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào để quét mặt thịt.
- Nướng thịt 15 phút thì quét mặt thịt và lật mặt thịt, quét mặt còn lại. Nướng thêm 15 phút
- Nướng thêm 5 phút cho thịt hơi sém tý là lấy ra và xơi thôi.
Bích Châu Thái
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất