Thạch thanh long sữa chua rực rỡ sắc màu, ngon đến miếng cuối cùng

Emdep.vn - Thạch thanh long sữa chua xen kẽ nhau trông rất đẹp mắt, khi thưởng thức thì vô cùng ngon miệng.
 

 Nguyên liệu làm thạch sữa chua thanh long gồm:

- 1 nửa quả thanh long đỏ
- 260gr sữa chua có đường
- 4 lá gelatin
- 1 bát nước đá lạnh
- 200ml nước lọc
- 30gr đường
- Cốc hoặc ly

 
Cách làm thạch sữa chua thanh long như sau:
Phần thạch thanh long:
Bước 1: Bạn lấy 2 lá gelatin rồi ngâm vào bát nước đá lạnh 5 phút cho gelatin mềm.

Bước 2: Lột vỏ thanh long rồi đem cắt thành những miếng vừa nhỏ. Cho thanh long vào máy xay sinh tố, xay cho nhuyễn mịn.

Bước 3: Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường và bật bếp khuấy đều, nấu cho đường tan hết và sôi lên thì tắt bếp, sau đó vớt lá gelatin cho vào khuấy đều để gelatin tan trong nước. Đợi cho nước thạch nguội bớt thì bạn đổ nước thanh long vừa xay vào nồi và khuấy đều, ta được phần thạch thanh long.

Bước 4: Múc 2 muôi thạch thanh long vào cốc, để ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng hoặc tới khi thạch đông lại. Phần thạch thanh long còn lại bạn vẫn để trong nồi. 

Phần thạch sữa chua:
Bước 1: Khi phần thạch thanh long đã xong, ta tiến hành làm thạch sữa chua.
Bạn ngâm lá gelatin vào bát nước đá lạnh 5 phút, sau đó vớt ra và cho gelatin vào bát sứ, đem đun cách thủy để gelatin tan chảy thành dạng lỏng (hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng quay 30 giây là gelatin tan hoàn toàn).

Bước 2: Đổ sữa chua ra 1 cái tô, sau đó cho nước gelatin vào, khuấy đều hỗn hợp là ta được phần thạch sữa chua rồi! 

Hoàn thiện thành phẩm:
- Lấy cốc thạch thanh long đã đông ra, múc 2 muôi thạch sữa chua lên trên, đem cất ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.
- Phần thạch thanh long còn thừa ban đầu, nếu thấy thạch đông thì bạn đem đun lại cho tan chảy ra. 
- Sau khi thạch sữa chua đông, bạn đổ lớp thạch thanh long lên trên là hoàn thành. 

Lưu ý: Phần thạch chưa đổ hết bạn chỉ cần để nhiệt độ thường là được, không cần giữ ấm, vì công thức sử dụng gelatin nên thạch không đông ngay được nhé!
Khi các lớp thạch đã đổ xong, bạn đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể lấy ra để thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể cắt thêm 1 ít thanh long thái nhỏ cho lên trên trang trí cho thêm hấp dẫn nhé!
Thành phẩm: 

Thạch thanh long sữa chua xen kẽ nhau trông rất đẹp mắt, khi thưởng thức thì vô cùng ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với cách làm món thạch sữa chua thanh long này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Báo Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa