Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát

2018-09-11 10:05
- Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

  

 Nguyên liệu: 

-   Lườn gà: 400 gr 

-    Hành tây: 1/2 củ 

-    Lạc rang: 40 gr 

-    Tỏi: 1 củ nhỏ 

-    Rau răm: 1 mớ 

-    Gừng: 1 nhánh nhỏ 

-    Chanh: 1 quả 

-    Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, bột canh. 

 Cách làm 

    

Bước 1:  

Rửa sạch thịt gà với nước muối, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng ngâm vào nước lạnh cùng một chút giấm cho bớt hăng rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi.    

    

Bước 2:  

Rang lạc cho chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.    

    

Bước 3:  

Luộc gà với một chút gừng cho chín.    

    

Bước 4:  

Gà nguội xé gà thành sợi (không mỏng quá).    

    

Bước 5:  

Pha hỗn hợp gồm 1 quả chanh, 2 thìa  đường, 1 thìa nhỏ bột canh và 1chút tỏi, ớt đã băm nhỏ. Cho thịt gà vào một bát to, thêm 1 thìa nước mắm rồi trộn đều  sau đó cho hỗn hợp hành tây, dưa chuột, cà rốt lên đảo đều tay. Để nộm ngấm khoảng 10 phút, cho thêm rau răm.  

Bày ra đĩa rắc thêm một chút lạc và thưởng thức.   

 Tống Lê Tâm/ Ngôi sao  

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập 5 bài gập bụng này trong 2 tuần mỡ bụng một đi không trở lại