Nắng nóng ngại nấu nướng, mẹ đổi bữa cho cả nhà bằng món bún gạo trứng đấp ngon lành siêu dễ làm này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 8 -10 trứng gà (tuỳ khẩu phần ăn ít hay nhiều mà thêm bớt).
- 500gr thịt heo xay
- 1kg bò viên (to hoặc nhỏ tuỳ thích)
- Thịt xương sườn hoặc xương ống
- Cà rốt
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm, ớt, dầu mè.
- Rau tần ô ăn kèm
- Bún gạo
- Hành phi, hành lá, ngò.
Thực hiện:
Bước 1:
Thịt heo xay nêm nếm gia vị vừa ăn với ít muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè.
Bước 2:
Trứng gà đập ra bát to nêm ít muối, tiêu rồi đánh tan đều.
Bước 3:
Làm nóng chảo với tí dầu. Dùng vá múc canh, múc 1 muỗng vung trứng gà đổ vào chảo. Sau đó gấp ít thịt vào giữa trứng.
Bước 4:
Sau đó đấp trứng lại cho kín thịt bên trong.
Bước 5:
Nấu nồi nước lèo với xương ống hoặc thịt sườn cùng với cà rốt cắt lát. Cho bò viên vào nấu cùng cho nước ngon. Nêm gia vị vừa ăn và cho trứng đã chiên khi nãy vào nấu cho chín thịt bên trong.
Bước 6:
Chuẩn bị sẵn rau ăn kèm, hành phi, hành lá cắt khoanh. Bún gạo ngâm mềm rồi luộc sơ, múc ra tô.
Bước 7:
Cuối cùng chỉ cần chan nước dùng và nguyên liệu vào và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Vậy là món bún gạo trứng đấp đơn giản đã hoàn thành, bạn có thể dùng kèm với rau tần ô cùng với hành phi và hành lá sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đấy. Và chấm cùng nước mắm ớt thì còn gì tuyệt hơn cho ngày chán cơm này.
Chỉ tốn chút ít thời gian chuẩn bị bạn đã có thể đãi cả nhà món ngon thịnh soạn đầy hấp dẫn này. Đặc biệt khi cắn vào miếng trứng người ăn sẽ ngạc nhiên vì bên trong có chứa thịt vị đậm đà thú vị nữa.
Chúc bạn thành công nhé!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất