Mới lạ món ngon thực dưỡng với bún gạo lứt chay tốt cho sức khoẻ
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Bún gạo lứt
- Đậu hũ rong biển (có thể thay bằng đậu hũ thường)
- Rong biển khô
- Nấm kim châm
- Cá (nếu ăn chay không cần dùng)
- Tỏi băm
- Gia vị: muối, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1:
Cho nấm đã cắt bỏ chân vào ngâm rửa với nước muối loãng.
Bước 2:
Rong biển khô ngâm cho mềm.
Bước 3:
Đậu hũ rong biển cắt khối vuông đem chiên giòn. Sau khi chiên xong đậu hũ lấy dầu đó phi tỏi băm cho thơm vàng.
Bước 4:
Ngâm sơ bún gạo lứt qua nước cho mềm bớt cỡ 3-4 phút, sau đó đem luộc mềm.
Bước 5:
Nấu nước dùng bằng cách đun sôi nước sau đó cho cá vào nấu chín để lấy nước dùng, cùng với rong biển và nấm kim châm cho chín mềm.
Bước 6:
Sau đó vớt nguyên liệu ra để không bị quá chín sẽ nát. Rồi nêm gia vị vừa ăn.
Bước 7:
Cuối cùng là cho bún gạo lứt ra tô cùng với đồ ăn và chan nước dùng vào là hoàn thành. Ăn kèm tỏi phi cho thơm.
Thành phẩm:
Rất nhanh và không hề cầu kì trong cách nấu bạn đã có thể thưởng thức ngay tô bún gạo lứt nóng nổi thơm ngon lạ miệng. Nếu bạn ăn chay có thể không cần cho thịt vào là có ngay món chay thực dưỡng giàu chất đạm từ tàu hũ và rong biển rồi đấy. Nước dùng rất thanh đạm ăn không hề ngán và chẳng lo dầu mỡ. Bạn còn chờ gì không thử ngay món ngon này tại nhà.
Chúc các bạn thành công.
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất