Món ngon mùa lạnh: Chả ốc thơm ngon giòn sật - đã miệng vô cùng
Tin liên quan
Trước đây chả ốc thơm ngon giòn sật sẽ mất khá nhiều thời gian và nguyên liệu. Nay với công thức mới này bạn không cần chi nhiều nguyên liệu mà vẫn có thể tự làm tại nhà.
Nào hãy bắt đầu cùng làm món chả ốc ngay nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr ốc bươu
- Sả băm
- 50gr thịt giò sống
- 50gr thịt heo xay
- Vài cái nấm mèo khô
- Ớt băm
- Gia vị: nước mắm, tiêu
- Nước mắm chấm kèm
Thực hiện:
Bước 1:
Ốc bươu mua về ngâm rửa cho sạch cát, sau đó để ráo bớt nước.
Bước 2:
Sau đó bắt nồi nước sôi lên luộc sơ ốc trong vài phút. Rồi cắt nhỏ để tạo độ giòn ngon.
Bước 3:
Nấm mèo ngâm cho mềm nở rồi băm nhỏ.
Bước 4:
Trong một âu to, tán đều thịt giò sống với thịt heo băm và nêm nếm vừa ăn với: nước mắm, tiêu cùng sả băm và ít bột ớt (nếu thích).
Bước 5:
Cuối cùng là cho nấm mèo và ốc đã cắt vào trộn đều hỗn hợp thịt.
Bước 6:
Vo viên thịt chả đè dẹp xếp vào đĩa để hấp chín.
Bước 7:
Sau khi hấp chín trong vòng vài phút thì cho lên chảo với tí dầu chiên vàng đều 2 mặt.
Thành phẩm:
Sau khi chiên giòn bạn trang trí lên đĩa cùng nước mắm chấm kèm là hoàn tất món chả ốc dễ làm mà 'gây nghiện' này rồi. Khi ăn bạn sẽ thấy được độ giòn của chả ốc kèm tí dai dai, giòn sật trong miệng từ thịt ốc và nấm mèo đậm đà, đã miệng vô cùng.
Bạn có thể kết hợp món chả ốc này với bún hoặc cơm để tạo thành món ăn cho gia đình. Chúc bạn thành công với món chả ốc dễ thực hiện này.
Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất