Mẹ thử nghiệm ngay món tôm chiên xù giòn rụm ngon hết sẩy này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu món tôm chiên xù gồm:
- Tôm sú: 300g
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
- Tương ớt
Cách làm món tôm chiên xù như sau:
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu sau đó bóc vỏ, để lại phần đuôi để khi chiên xong tôm sẽ đẹp hơn. Bóc xong các bạn nhớ cắt bỏ phần đen ở gần đầu tôm.
Bước 2: Ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Đổ bột chiên giòn ra một cái tô, cho vào 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó cho nước vào khuấy đều cho tan trở thành một loại bột sánh mịn.
Đổ bột chiên xù ra 1 đĩa rộng.
Bước 4: Nhúng tôm đã ướp vào bát bột chiên giòn, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù, lăn làm sao cho bột bám đều vào mình tôm càng nhiều càng tốt.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, chọn chảo sâu lòng, cho nhiều dầu ăn, đun sôi dầu sau đó cho tôm vào chiên, khi tôm ngả màu vàng đều hai mặt là tôm đã chín. Tôm chín rất nhanh các bạn chú ý đừng để tôm vàng quá. Khi chiên các bạn để lửa to vừa phải.
Bước 6: Khi tôm chín các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 7: Bày ra đĩa ăn nóng cùng tương ớt hoặc tương cà.
Thành phẩm:
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món tôm chiên xù.
Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản, chúng ta đã có một đĩa tôm vàng rộm ngon lành.
Lớp vỏ ngoài giòn tan, thịt tôm mềm ngọt chấm cùng tương ớt ăn rất tuyệt vời, món này dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.
Thay vì rang tôm các bạn hãy làm món tôm chiên xù đổi bữa cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất