Làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cực đã giải nhiệt ngày hè

Emdep.vn - Dưới đây là công thức làm kem trứng muối cực mát cực ngon mẹ đảm không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 lòng đỏ trứng muối

- 25g sữa        

- 40g sữa đặc

- 75g kem whipping

- 15g đường hạt mịn

Cách thực hiện:

- Hấp 2 trứng muối rồi nghiền lòng đỏ trứng muối và cho vào bát sạch. Thêm 10g sữa đặc và 10g sữa vào bát và trộn đều. Cho bát vào trong tủ lạnh để bảo quản.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Lấy một bát khác, cho 5g đường hạt mịn và 25g kem whipping rồi sử dụng máy đánh trứng bằng điện, đánh khoảng 60%. Kem whipping bông hơn hẳn.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Trộn đều kem whipping với hỗn hợp sữa trứng muối đã làm.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và bóp vào khuôn silicon. Để khuôn vào tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ để trứng muối đóng băng hoàn toàn.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Lấy một bát nhỏ, trộn 15g sữa với 30g sữa đặc và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Đổ 10g đường mịn với 50g kem đánh bông vào bát khác, và đánh máy đánh trứng bằng điện đến 60%.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Trộn kem sữa với 60% kem whipping, cho que kem vào khuôn kem silicon, đổ kem vào khuôn và đổ đầy trong 7 phút.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Nhẹ nhàng đặt kem trứng muối cứng đông lạnh lên khuôn kem. Sau đó cho kem vào tủ lạnh trong khoảng 5 giờ.

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

- Sau khi lấy kem trứng muối ra khỏi khuôn, bạn có thể ăn kem ngay!

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Ngày hè oi bức, mẹ đảm làm ngay món kem trứng muối mát lạnh cả nhà mê tít

1. Khuôn trứng muối và khuôn kem được sử dụng ở trong bài tương đối nhỏ. Nếu bạn muốn làm một cây kem lớn, bạn hãy lấy một khuôn kem lớn hơn. Khuôn trứng muối phải lớn hơn hai quả trứng muối và có đường kính lớn.

2. Ngoài tăng độ ngọt, sữa đặc cũng có thể làm tăng độ mịn của kem. Bạn không nên thay thế sữa đặc.

3. Khi làm kem, bạn cần kiểm soát tốc độ làm kem và nhiệt độ phòng, nếu không kem sẽ dễ tan chảy. Bạn nên chuẩn bị tất cả các vật liệu trước và sau đó làm kem.

4. Kem phải được đông lạnh hoàn toàn trước khi tách ra khỏi khuôn, nếu không sẽ khó để làm sạch khuôn kem.

5. Phần trứng muối sử dụng ít kem hơn, vì vậy bạn hãy lấy một cái bát nhỏ để đánh bông kem và cần sử dụng nước đá.

6, Nhiệt độ tủ lạnh của gia đình là từ -18 ° C đến -26 ° C, nếu để kem ở nhiệt độ này sẽ làm kem tan chảy. Nhiệt độ tốt nhất cho kem là -5 ° C. Bạn có thể cho kem vào tủ lạnh trong 15 phút rồi lấy ra cho bé ăn, kem có độ mịn vừa đủ.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa