Lạ miệng canh dưa chuột siêu ngon siêu mát, ai ăn cũng mê

Emdep.vn - Món súp dưa chuột Hàn Quốc này là một món khai vị hoàn hảo và món ăn phụ đặc biệt trong thời tiết mùa hè nóng bức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính:

- 1 quả (180g) dưa chuột ướp lạnh, cắt thành những lát mỏng và dài

- 5g rong biển khô

- 3 cốc nước lọc và ướp lạnh

-1 muỗng cà phê hạt vừng rang

- muối biển

- 1 quả ớt đỏ, thái lát mỏng (không bắt buộc)

Gia vị cho súp dưa chuột lạnh (Trộn đều trong bát)

- 1 muỗng canh với 1 muỗng cà phê giấm táo (hoặc giấm trắng)

- 1 muỗng canh đường

- 1/2 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng cà phê muối biển

- 1/4 muỗng cà phê tỏi băm

Cách thực hiện:

- Ngâm rong biển khô trong một ít nước lạnh cho đến khi rong biển ngậm nước (5-10 phút). Để ráo nước và vắt kiệt nước rong biển. Để rong biển sang một bên. Nếu rong biển khô chưa được cắt thành miếng vừa ăn, bạn hãy cắt rong biển khô bằng kéo. 

Ngày hè oi nóng làm bát súp dưa chuột lạnh kiểu Hàn giải nhiệt còn gì bằng

- Trộn rong biển và nước sốt gia vị vào trong một bát sạch. Trộn đều.

Ngày hè oi nóng làm bát súp dưa chuột lạnh kiểu Hàn giải nhiệt còn gì bằng

- Cho dưa chuột và nước vào bát có rong biển. Khuấy đều. Thêm hạt vừng và ớt đỏ để trang trí. Ăn khi bát súp còn lạnh. Bát súp dưa chuột lạnh có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong một vài ngày.

Ngày hè oi nóng làm bát súp dưa chuột lạnh kiểu Hàn giải nhiệt còn gì bằng

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Mykoreankitchen

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa