Gợi ý mâm cơm cuối tuần toàn món ngon xuất sắc, khách ăn quên lối về

Emdep.vn - Dưới đây là gợi ý mâm cơm cuối tuần ngon tuyệt cho bà nội trợ đảm đang.

Thịt gà xào khoai tây

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Thịt gà được rửa sạch, thái thành miếng nhỏ. Thái khoai tây, nấm, hành tây và ớt xanh thành miếng nhỏ. Đổ dầu vào chảo rồi cho gà, gừng và hạt tiêu vào. Để thịt gà chín trong 6 phút, rồi thêm khoai tây, nấm và ớt xanh vào đảo đều. Xào hành tây cho đến khi nêm muối, và cuối cùng khuấy đều.

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Thịt gà với khoai tây mềm, cay, ngon miệng cực tốn cơm.

Xúc xích xào nấm, hành tây

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Đầu tiên là nấu chín rong biển sau đó lấy chảo xào gừng, hành tây, ớt đỏ. Tiếp theo cho xúc xích cắt lát, nấm đen đã rửa sạch xào vài lần. Cho thêm nước tương, muối, và cuối cùng đảo đều. Trẻ em và người lớn đều thích món ăn đơn giản và nhanh chóng này.

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Đây là món ăn tối tuyệt vời.

Dưa chuột cuộn

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Rửa sạch bánh bột mì và cắt thành các miếng có cùng kích thước, đun sôi trong nồi nước sôi trong khoảng 20 giây, sau đó để ráo nước. Rửa sạch dưa chuột và cắt thành từng miếng dài. Để bánh lên thớt, đặt dưa chuột lên và cuộn lại. Ăn kèm với sốt đậu nành.

Bắp cải xào

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Món bắp cải xào không phải là món cầu kì nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Canh ngao

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Cuối tuần vợ trổ tài làm mâm cơm ngon, đầy đặn chồng mê chẳng ăn ngoài hàng nữa đâu

Ngâm ngao nước muối cho ngao nhả hết đất cát rồi rửa sạch, cho lên nồi cùng 3/4 bát nước canh rồi đun sôi. Khi sôi bạn giảm lửa, mở vung hớt bọt sau đó tắt bếp vớt ngao ra. Lấy nước ngao. Cạo vỏ gừng và thái lát. Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đun sôi nước ngao lại lần nữa cùng với 2 đến 3 lát gừng. Thử canh rồi nêm nếm thêm hạt nêm, muối, vừa ăn. Khi canh sôi thì cho rau cải vào, đun sôi khoảng 2 phút cho cải chín. Thịt ngao ngon ngọt và canh đậm đà sẽ khiến cả nhà thích mê.

Ngọc Huyền – Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa