Đậu phụ sốt trứng và cà chua

Emdep.vn - Món mặn với các thành phần đơn giản, quen thuộc nhưng luôn được lòng cả nhà.

Nguyên liệu:

- 2-3 bìa đậu phụ, thái miếng vừa ăn
- 1-2 quả trứng
- Hành lá
- Muối.

Đậu phụ sốt trứng và cà chua

* Nước sốt:

- 2 muỗng canh tương cà chua ketchup
- 2 thìa nhỏ dầu điều
- 4 muỗng canh nước luộc gà (hoặc nước lọc)
- 1 thìa nhỏ đường
- 1/2 thìa dầu mè
- Hạt tiêu.

Cách làm:

- Đun nóng dầu trong chảo, đổ trứng vào và khuấy đều, khi trứng chín đổ ra đĩa để sang một bên.

- Kết hợp tất cả các thành phần của nước sốt trong bát riêng.

- Dùng lại chảo vừa đun, thêm dầu, cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng hai mặt, thêm cà chua vào cho đến khi cà chua mềm thì đổ nước sốt và trứng.

- Đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, tắt bếp, dùng nóng.

Theo Rasamalaysia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa