Công thức bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối lạ miệng cực ngon

Emdep.vn - Ngoài loại bánh trung thu truyền thống, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Làm vỏ bánh:

- 3 muỗng canh bột gạo

- 3 muỗng canh bột gạo

- 2 muỗng canh tinh bột lúa mì

- 3 muỗng đường bột

- 120ml (0,5 cốc) sữa

- 1 muỗng canh sữa đặc

- 1 muỗng canh dầu ăn

Làm nhân bánh:

- 45g bơ không ướp muối, tan chảy

- 2 quả trứng, đã đánh

- 2,5 muỗng canh tinh bột lúa mì

- 40g (0,5 cốc) sữa bột

- 3 muỗng đường bột

- Dụng cụ rây bột

Cách thực hiện:

- Làm vỏ bánh: Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh vào một bát sạch và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào đĩa sâu. Hấp trên lửa vừa trong 15 phút. Cạo bột cứng ra khỏi đĩa. Khi đủ nguội để chạm vào, nhào bằng tay (sử dụng găng tay để chống dính) cho đến khi hỗn hợp mịn và đàn hồi (Tô màu bột nếu bạn muốn). Cho vào tủ lạnh trong 2 giờ.

Đổi vị với bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối thơm mềm ngon tuyệt

- Làm nhân bánh: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào một chảo nước sốt nhỏ (hoặc một bát trộn kim loại). Đặt vào một cái chảo lớn hơn chứa đầy nước nóng. Đun nóng trên lửa nhỏ. Khuấy hỗn hợp liên tục cho đến khi hỗn hợp khá rắn (không dính). Để nguội hoàn toàn, đặt trong tủ lạnh trong 2 giờ.

Đổi vị với bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối thơm mềm ngon tuyệt

- Làm bánh trung thu: Chia bột thành 9 phần bằng nhau. Viên bột thành 9 quả bóng. Làm phẳng miếng bột bằng ngón tay (đeo găng tay). Cho nhân bánh ở giữa. Nhẹ nhàng đẩy lớp bọc lên trên, viên tròn lại. Đặt vào khuôn bánh trung thu (phủ đường bột để tránh dính). Đẩy nhẹ nhàng để định hình bánh. 

Đổi vị với bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối thơm mềm ngon tuyệt

Đổi vị với bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối thơm mềm ngon tuyệt

- Bảo quản và ăn: Bánh trung thu ngon nhất khi được làm lạnh trong tủ lạnh. Đặt bánh trong một hộp kín (hoặc túi nhựa kín) và ăn trong vòng 48 giờ. Bạn cũng có thể đóng băng bánh trong tối đa 2 tuần. Để tan trong tủ lạnh trước khi ăn.

Đổi vị với bánh trung thu dẻo lạnh nhân trứng muối thơm mềm ngon tuyệt

Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

- Thời gian hấp có thể thay đổi tùy theo thể tích của hỗn hợp. Ví dụ, nếu các thành phần được nhân đôi, bạn nên hấp trong khoảng 20 phút.

- Bạn có thể sử dụng các thành phần tự nhiên để làm vỏ bánh có màu. Ví dụ, bột matcha cho bột khoai lang xanh hoặc khoai lang tím để làm bánh màu tím. Thêm bột trực tiếp vào bột hấp sau đó nhào đều để đều màu (thêm từng chút một cho đến khi có màu mong muốn). 

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa