Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái

Emdep.vn - Trứng là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến trứng khác nhau như luộc, chiên, rán,…nhưng làm trứng lòng đào là cách hấp thụ nguyên chất các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe hơn trứng chín, đặc biệt với sự kết hợp mới lạ là sốt Thái, vị béo ngậy của lòng đào hòa quyện 4 vị chua cay mặn ngọt sẽ khiến bạn muốn ăn hoài ăn mãi!

 

 Nguyên liệu làm trứng lòng đào sốt thái
Trứng gà 10 quả
Thịt heo bằm 100 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Giấm 1 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước dùng 2 muỗng canh
Hành tím 30 gr
Hành lá 10 gr
Tiêu 1 muỗng cà phê
Chanh 2 trái
Ớt 8 trái
Ớt bột 2 muỗng canh
Nước cốt tắc 1 muỗng canh

Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái

Cách thực hiện:

Bước 1:

Món trứng lòng đào rất dinh dưỡng nhưng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nên chọn mua trứng có nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Cho muối, giấm vào nồi, cho trứng vào luộc 10 phút, vớt trứng bỏ vào thau nước đá thật lạnh ngâm 5 phút rồi bóc vỏ.(Muối, giấm sẽ giúp trứng không bị nứt vỏ khi luộc, nước đá thật lạnh sẽ dễ dàng bóc vỏ trứng).

Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái


Bước 2:
Luộc chín thịt heo lấy nước dùng, cắt và xay thịt ra cho nhỏ. Cho nước mắm, đường, nước cốt tắc, nước dùng, hành tím, ớt trái, ớt bột vào quấy tan đường.

Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái



Bước 3:
Cho trứng, thịt xay, hỗn hợp nước mắm, chanh, hành, tiêu vào trộn đều. Trong một cái tô sạch, cho trứng và rưới đều sốt thịt.

Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái


Bước 4:
Khi ăn dùng muỗng xắn đôi trứng, lòng đào béo béo chảy ra hòa quyện với sốt chua cay mặn ngọt, thêm ít thịt thật ngon và lạ miệng. Ngại gì mà không thử liền nào!

Cách làm món trứng lòng đào sốt Thái

 Chúc bạn thành công và ngon miệng với trứng lòng đào sốt Thái ngày hôm nay!

Theo cooky.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa