Cách làm lẩu đầu cá hồi chua cay hấp dẫn ngày cuối tuần

2016-11-13 13:00
- Nước dùng cay đậm, chua thanh quyện với cá hồi thơm béo tạo nên hương vị hấp dẫn của món lẩu đầu cá hồi, rất thích hợp với tiết trời se lạnh đầu đông.

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi:

+ 2 đầu cá hồi tươi  

+ 1 miếng gừng thái sợi 

+ 3 quả cà chua  

+ 1 chén cải chua 

+ 1 muỗng canh nước cốt chanh  

+ 3 tép tỏi băm; 3 muỗng canh nước mắm; 1/3 quả dứa; 1 muỗng cà phê hạt điều  

+ Rau mùi, hành lá, ớt, rau ngổ 

+ Bún tươi  

lẩu đầu cá hồi

Cách làm lẩu đầu cá hồi chua cay như sau:   

- Cải chua rửa sạch, vắt khô, cắt miếng. Dứa thái lát. Hành lá thái lát. Cà chua thái múi.  

- Đầu cá rửa sạch, cắt miếng. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh phần gốc hành trắng băm nhỏ.  

- Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 muỗng canh dầu cùng hạt điều thắng lấy màu. Khi thấy dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp. Vớt bỏ phần hạt điều.  

- Cho nồi dầu trở lại bếp, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho hết cải chua, dứa vào xào 5 phút cùng 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột nêm.  

- Sau đó cho khoảng 2 lít nước vào nấu sôi với lửa vừa. Cuối cùng cho đầu cá vào nấu thêm 7-10 phút. Nêm thêm nước mắm và cho nước cốt chanh vào, nếm vừa ăn thì tắt bếp. Lúc này mới cho cà chua vào.  

- Lẩu đầu cá hồi cho ra nồi lẩu, rắc hành lá và rau mùi, rau ngổ và ớt thái lát rồi ăn kèm với bún.  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lẩu đầu cá hồi này nhé! 

(Theo Gia đình Việt Nam)

Đọc thêm:

Ngày gió mùa, thưởng thức 3 món lẩu Sài Gòn trên đất Bắc

Những món lẩu ngon khi Hà Nội vào thu

Rủ nhau ăn lẩu cá ‘cù lao’ 50 năm ở Chợ Lớn

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cung hoàng đạo nữ sau chia tay lại càng đào hoa