Cách làm khô bò ướt tỏi thơm thơm, cay cay ngon tê lưỡi

2017-12-16 12:37
- Trời lạnh thế này được nhâm nhi món khô bò ướt tỏi cay cay, thơm thơm thì quá tuyệt.

 

Món khô bò ướt tỏi thơm cay, ngon tê lưỡi  

Nguyên liệu:   

- 1kg bò   

- 2 củ tỏi  

- 8 muỗng canh mật ong   

- 5 muỗng canh nước mắm  

- 2 muỗng canh dầu hào  

- 1 muỗng canh sốt dark sauce  

- 2 muỗng canh sả ớt băm  

Cách làm:  

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm theo thớ dọc.  

- Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi.   

- Bắc chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng.  

 

- Vớt tỏi ra cho thịt bò vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt.  

- Cho thịt bò ra tô có lót giấy thấm dầu.  

- Bắt cái chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước.  

 

  

- Cho thịt bò vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước thì cho tỏi vào đảo đều.  

 

 

- Gắp thịt bò cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc.   

- Bỏ thịt bò vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất.  

 

 

- Sấy khô thịt bò khoảng 20-30 phút   

  

- Để thịt bò thật nguội rồi cho vô hộp cùng với phần nước sốt và tỏi đã nấu kẹo lại  

Theo Linh Lam/Dân Việt

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thịt gà xé phay trộn thêm nguyên liệu này, ngon cuốn lưỡi, chẳng cần ra ngoài hàng