Cách kho cá bạc má ngon, mềm rục, thơm thịt bảo đảm hết veo cơm

Emdep.vn - Món này kho theo kiểu bánh căn cá kho của người Phan Thiết, mình có thể kho mặn đậm đà chút, dằm ớt xiêm, chấm rau, ăn với cơm cũng ngon tuyệt nhen.

Nguyên liệu:

- Cá bạc má: 500gram

- Mắm, muối, xíu dầu ăn và tiêu 

- Hành lá, ớt

Cá bạc má lựa con da óng ánh, mắt trong, mang đỏ, thịt cá chắc. Cá mua về làm sạch, để ráo. 

Đầu hành lá đập dập, ớt đâm nhuyễn bỏ vô thố cá.  

Cho xíu đường vào ướp khoảng 10p cho cứng cá, sau đó cho nước mắm, muối, xíu dầu ăn và tiêu vào, ướp 1h 

Gắp cá ra riêng, hành ớt hỗn hợp nước ướp trút ra chén. 

Cho xíu dầu màu điều vào, trút hành ớt hỗn hợp nước ướp vào xào khi chuyển mà hơi vàng cánh gián, xếp cá vào, cho xíu nước, kho lửa nhỏ. 

Riêng mình, mình đổ nước lạnh vào, sao cho nước xâm xấp qua khỏi con cá 1 tí, kho lửa nhỏ tiếp tục trong 2h, nếu cạn có thể châm thêm nước, nêm nếm nước mắm đường muối cho vừa ăn. Không cần trở cá, khi cá chín nước kho keo lại vừa ý thích là được.   

Khi cá bắt đầu kẹo lại, có thể cho nước dừa xiêm, hay nước mía vào. Nhớ gia giảm đường cho đừng ngọt quá nhé!   

Món này kho theo kiểu bánh căn cá kho của người Phan Thiết, mình có thể kho mặn đậm đà chút, dằm ớt xiêm, chấm rau, ăn với cơm cũng ngon tuyệt nhen.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách kho cá ngon, thấm mà nguyên con.   

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa