Loại cá cực rẻ, đem kho tiêu ăn ngon bất ngờ, cả nhà gắp không ngừng đũa

Mai Hương 2023-09-27 10:30
- Mỗi miếng cá bạc má thơm ngon, thịt cá mềm mịn và ngấm đều gia vị sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Quá trình làm cá bạc má kho tiêu không quá phức tạp, và bạn có thể thực hiện nó tại nhà với hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng nhau học cách chế biến món cá bạc má kho tiêu và thể hiện tài năng đầu bếp của bạn nhé!

Món cá bạc má kho tiêu

Nguyên liệu làm cá bạc má kho tiêu:

500gr cá bạc má tươi

2 – 3 củ hành tím

Một ít hành lá

Tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho tiêu:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

• Rửa sạch cá bạc má, loại bỏ ruột, mang, vây và đuôi cá.

• Rửa cá kỹ bằng nước, sau đó dùng muối hoặc nước gừng để chà xát cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt (bạn có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm).

• Rửa lại cá một lần nữa và cắt cá thành hai khúc để cá dễ thấm gia vị hơn. Để ráo nước.

• Rửa sạch hành lá, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn, sau đó chia thành 2 phần.

Cá bạc má kho tiêu – Món ngon trong ức tuổi thơ của mỗi người con Việt

Bước 2: Ướp cá

• Cho cá vào một bát, thêm một ít hành tím băm nhuyễn, muối, tiêu, bột ngọt và một chút nước mắm vào. Ướp cá trong khoảng 25 phút để gia vị thấm đều.

Cá bạc má kho tiêu – Món ngon trong ức tuổi thơ của mỗi người con Việt

Bước 3: Kho cá

• Phi thơm hành tím

• Thêm 2 chén nước sôi, một chút nước mắm và tiêu xay vào nồi, đun đến khi sôi.

• Tiếp theo, bạn cho cá đã ướp vào nồi và đun sôi cá ở lửa nhỏ cho đến khi thấy nước kho cá đã cạn bớt.

• Nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị và đợi cho đến khi nước kho cá sền sệt, thịt cá chín mềm thì tắt bếp. Nếu bạn muốn món ăn có hương vị cay, bạn có thể thêm ớt theo khẩu vị của bạn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

• Gắp cá lên dĩa, rắc thêm một chút tiêu và hành lá băm nhỏ lên trên. Việc trang trí như vậy sẽ làm cho món ăn trở nên thêm hấp dẫn.

• Thưởng thức cá bạc má kho tiêu ngon thơm ngon với cơm nóng sẽ là một trải nghiệm ngon miệng mà bạn không thể cưỡng lại.

Cá bạc má kho tiêu – Món ngon trong ức tuổi thơ của mỗi người con Việt

Yêu cầu khi hoàn thành:

• Cá bạc má sau khi nấu chín sẽ có thịt mềm, ngấm đều gia vị và có màu nâu đẹp mắt. Cá không bị nát và nước kho cá sền sệt, thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thịt vịt om bia, bổ dưỡng hơn thịt lợn, dễ làm thôi mà ngon quá đỗi