Bánh nếp lá dứa bọc dừa nạo ngon tuyệt ngày cuối tuần

2017-01-21 15:00
- Bánh nếp lá dứa xanh mướt mắt, dẻo dai lại thơm vị dừa khiến ai nhìn cũng phải thích mê.

 

Bánh mềm mịn, màu xanh mướt mắt của lá dứa, kết hợp với màu trắng như bông của dừa nạo khiến bất cứ ai nhìn cũng phải thích mê, phần nhân là dư vị ngọt ngào của đường mật sẽ lôi cuốn bạn muốn ăn mãi không thôi.

Hãy thử vào bếp và chế biến món bánh ngon tuyệt này nhé! 

Nguyên liệu làm bánh nếp lá dứa bọc dừa:

+ 100g đường thốt nốt, cắt miếng nhỏ
+ 1 bó lá dứa
+ 150ml nước
+ 100g bột nếp
+ 40g bột sắn
+ 30g đường mật
+ 5g muối
+ 100g dừa nạo tươi

 

Cách làm bánh nếp lá dứa bọc dừa:

+ Lá dứa đem rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố. Thêm 150ml nước và xay nhuyễn. Lọc nước lá dứa qua túi vải để loại bỏ phần xơ.

+ Rây bột nếp và bột sắn vào bát, thêm đường, muối vào trộn đều. Từ từ đổ nước lá dứa vào bát và nhào đến khi tạo thành khối bột mịn, không dính tay. 

+ Chia bột thành nhiều phần nhỏ.

+ Thêm đường thốt nốt vào và bọc lại. Nặn thành viên tròn.

+ Đun một nồi nước sôi, thả bánh nếp vào luộc chín, đến khi bánh nổi lên trên mặt nước và chuyển màu trong thì vớt ra ngoài.

+ Lăn từng viên bánh vào bát bột dừa nạo để dừa bám đều quanh bánh.

+ Bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh đặc sắc này! 

Bạch Ngân Theo Themeatmen

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mẹ chồng thuộc 3 con giáp này thì xác định cuộc đời con dâu sung sướng không ai sánh bằng