Bánh giò "huyền thoại" Thụy Khuê làm nao lòng biết bao thế hệ

Emdep.vn - Nhắc đến những món bánh ngon, bình dị của đất Hà Thành mà không kể đến món bánh giò “huyền thoại” thì quả là một điều thiếu sót.

Bánh giò - thứ bánh bình dân của vỉa hè Hà Nội, tồn tại và được yêu mến như một thứ quà vặt không thể thiếu. 

Địa chỉ bán bánh giò ở Hà Nội không thiếu, nhưng ăn ngon thì chắc chắn không thể không nhắc đến bánh giò Thụy Khuê hay còn được gọi là quán bánh giò Cô Hoa béo.

Địa chỉ bánh giò ngon nổi tiếng trên đường Thụy Khuê

Nằm cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê là quán "bánh giò huyền thoại" hàng chục năm tuổi.

Quán nằm ở vị trí hơi khuất, nếu đi nhanh bạn có thể sẽ bỏ qua ngay mà không hề hay biết. Nhưng với những ai đã từng 1 lần nếm thử món bánh giò ở đây thì chắc chắn không thể quên được hương vị thơm ngon và đặc biệt của nó. Đây cũng là lý do, quán tuy giản đơn, thưởng thức ngoài vỉa hè nhưng lúc nào cũng đông khách. 

Bánh của quán do chính tay người chủ làm chứ không nhập về như nhiều địa chỉ khác. Bởi vậy mới nói, ai đã từng nếm thử thì không thể tìm thấy hương vị bánh giò Thụy Khuê ở bất cứ đâu. Vỏ bánh mềm mịn, thơm mùi gạo dẻo, hòa quyện với vị thịt băm mộc nhĩ ngào ngạt, đậm đà, vô cùng hấp dẫn.

Anh Huy Hoàng (35 tuổi Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Chiều nào đi làm về tôi cùng con gái cũng ghé qua quán để thưởng thức món bánh giò. Một phần do gia đình tôi ăn cơm khá muộn nên đây cũng là bữa ăn nhẹ cho cháu trước giờ cơm tối, phần nữa là do cháu cũng rất thích hương vị bánh ở đây.”

Quán có đến ba loại giò, chả để thực khách tha hồ lựa chọn.

Bánh giò Thụy Khuê được mệnh danh là "bánh giò huyền thoại" vì bánh ở đây không chỉ to gấp đôi, gấp rưỡi bánh ở những nơi khác mà giá chỉ có 12 nghìn đồng một chiếc, quá rẻ cho 1 món ăn chất lượng. Thêm đầy đủ chả cốm, giò tai, giò lụa và không thể thiếu dưa chuột ngâm thì giá cũng chỉ giao động khoảng 25 nghìn là bạn thoải mái no nê. 

Bánh được chủ quán tự tay làm hàng ngày nên luôn tươi ngon, vỏ bánh mềm, mịn và còn thơm mùi gạo mới. Nhân bánh cũng chỉ là thịt băm mộc nhĩ thân quen nhưng được chế biến thơm ngon và cực kì vừa miệng .

Cẩm trên tay đĩa bánh nóng hổi, hương thơm ngào ngạt, đậm đà thịt băm mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu, hoà quyện vào nhau tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Vì quán nằm ngay cạnh vườn hoa Lý Tự Trọng nên không gian để xe vô cùng rộng rãi và có người trông dắt cẩn thận. Quán chỉ mở cửa từ 15h -19h hàng ngày, thời điểm này rất thích hợp để bạn thưởng thức sau giờ đi học, đi làm.

Tâm Hồn Ăn Uống

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa