Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn hấp dẫn

Linh Chi 2015-10-08 10:28
- Lòng lợn là món ăn ngon, được rất nhiều giới thanh niên trẻ và các đấng mày râu lựa chọn khi muốn tụ tập nhâm nhi chén rượu. Cách làm lòng lợn khá đơn giản nên bạn chỉ cần lưu ý một chút là có thể chế biến được đĩa lòng lợn trắng giòn, ăn rất đậm đà ngon miệng mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.
Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

Cách sơ chế và luộc lòng non:

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Lòng lợn phải chọn lòng nhỏ vừa phải, phía trong sợi lòng đặc và có dịch màu trắng đục, không nên mua loại lòng bên trong sợi lòng có màu xám hoặc vàng vì như vậy lòng sẽ khi đắng khi ăn, lòng có mùi tự nhiên chứ không bị tanh hôi. Lòng non mua về rửa sơ qua cho sạch rồi cho nước vào phía bên trong sợi lòng để làm sạch.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Bóp lòng thật kỹ với muối hạt và chanh tươi để tẩy sạch mùi hôi, lòng sẽ trắng sạch.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn hấp dẫn

- Rửa lại vài lần nữa với nước sạch rồi để thật ráo nước.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Đun 1 nồi nước cho sôi, thêm vào nồi nước 1 thìa dấm trắng và 1 thìa gia vị rồi thả lòng non vào luộc cho đến khi lòng chín tới, nước sôi lăn tăn là tắt bếp. Ngâm lòng trong nồi thêm chừng 5-7 phút để lòng chín kỹ mà không bị dai khi ăn. Ở bước này, nếu bạn không làm món lòng lợn luộc thì có thể chỉ chần qua hơi chín tái một chút rồi vớt lòng ra cắt khúc ngắn để xào với dưa cải chua cũng rất ngon hoặc ướp với vài loại gia vị cơ bản nữa để làm món lòng lợn nướng thì càng thêm phần hấp dẫn.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Chuẩn bị sẵn 1 bát nước đá lạnh, khi vớt lòng trong nồi ra các bạn thả luôn vào bát nước đá lạnh để làm cho lòng nguội thật nhanh như vậy sẽ giữ được lòng non rất trắng và giòn ngọt khi ăn.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Cắt miếng vừa ăn và bày lên đĩa thưởng thức, lòng non tự mình luộc sẽ rất ngọt đậm đà mà vẫn trắng giòn. Tùy khẩu vị các bạn có thể chấm với mắm tôm, gia vị chanh ớt đều rất hấp dẫn nhé.

        Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

 

Cách sơ chế và luộc tràng lợn giòn ngon

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Tràng lợn nên mua loại to vừa phải, còn hồng tươi và không có mùi vị lạ.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Bóp tràng lợn với muối hạt và chanh để tẩy sạch mùi, rửa sạch lại với nước vài lần.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Vớt tràng lợn lên để thật ráo nước, ướp tràng với 1 thìa gia vị để chừng 15 phút cho ngấm.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Cho nồi nước lên bếp, thả tràng vào từ lúc nước còn lạnh rồi đun với lửa vừa cho tràng chín dần, đến khi nước luộc sôi kỹ chừng 5 phút thì tắt bếp là tràng đã chín vừa, luộc chín quá sẽ làm tràng bị cứng và nhạt vị, ăn không ngon.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Vớt tràng lợn ra ngâm vào bát nước lạnh vài phút để tràng săn lại, trắng giòn.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Thái miếng vừa ăn và thưởng thức. Tùy khẩu vị có thể chấm tràng lợn với nước mắm chanh ớt hoặc gia vị tùy thích.

Cách sơ chế và luộc lòng lợn trắng giòn

- Rất nhiều người, đặc biệt là các đấng mày râu có sở thích đặc biệt khi thưởng thức các món ăn từ lòng lợn vì vậy chị em hãy lưu những bí quyết luộc lòng trên vào để chiều theo ý thích của chồng hay người thân trong gia đình khi cần dùng đến nhé.

Chúc các bạn thành công với cách luộc lòng lợn và tràng lợn đơn giản này nhé.

 

Linh Chi

(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những câu nói sâu sắc và thấm thía của Trấn Thành về tình yêu