Trời lạnh rồi, mẹ bầu nhớ ăn những món này để THAI NHI ẤM ÁP, mẹ khỏe mạnh không lo ốm đau

Emdep.vn - Ngày mai không khí lạnh đã thực sự về, các mẹ bầu nhớ bổ sung ngay những món này để con trong bụng ấm áp, mẹ cũng khỏe mạnh nhé!

Các chuyên gia đã chứng minh rằng, việc lựa chọn món ăn trong mùa đông cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng vì chúng có thể góp phần làm tăng sức đề kháng, phòng ngừa cho mẹ khỏi nguy cơ bị cảm cúm, cảm lạnh.

Nếu muốn tốt cho mình và cả con trong bụng, các bà bầu nhất định không được bỏ qua những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng dưới đây trong mùa đông giá rét nhé.

Cam

Trời lạnh rồi, mẹ bầu nhớ ăn những món này để THAI NHI ẤM ÁP, mẹ khỏe mạnh không lo ốm đau

Cam được cho là thần dược giúp tăng sức đề kháng. Vào mùa đông, cơ thể mẹ bầu vốn đã yếu ớt do suy giảm sức đề kháng thì nay lại càng dễ bị ốm vặt vì nhiễm lạnh hơn. Trong thời điểm này, mẹ bầu rất cần bổ sung những loại thực phẩm có chứa lượng vitamin C cao để bồi bổ sức khỏe, xây dựng hệ miễn dịch vững chắc nhằm chống lại các cơn cảm cúm, cảm lạnh. Một trong những thực phẩm nằm trong số đó chính là cam. Mẹ hãy tích cực ăn hoặc uống nước cam mỗi ngày để kích thích các tế bào màu trắng chống lại tình trạng nhiễm trùng, nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý không ăn hoặc uống cam khi bụng đói vì có thể gây ra tình trạng cào ruột, khó chịu và gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Tỏi ngâm mật ong

Một trong những gia vị mẹ bầu đừng quên khi chế biến các món ăn trong ngày đông đó chính là tỏi. Tỏi đã được khoa học chứng minh rất tốt cho sức khỏe con người. Một khảo sát từ Anh đã tiến hành lấy số liệu trên 146 trường hợp , một nhóm thường xuyên dùng tỏi và nhóm còn lại không đụng đến tỏi khi nấu nướng. Kết quả cho thấy 70% nhóm người dùng tỏi ít bị cảm lạnh, cảm cúm và giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư dạ dày hơn hẳn so với nhóm còn lại. Vì thế, tỏi chính xác là loại gia vị các bà bầu nên sử dụng thường xuyên để củng cố sức khỏe, giữ ấm cơ thể và tránh bị ốm vặt trong thời tiết khó chịu của những ngày mùa đông. Để dễ ăn tỏi hơn, mẹ bầu nên cắt lát mỏng và ngâm tỏi với mật ong, ăn vài lát sau buổi điểm tâm nhé!

Khoai lang nóng

Loại củ quen thuộc có mùi vị thơm ngọt, kích thích vị giác và nhận được nhiều sự yêu thích của các bà bầu đó chính là khoai lang. Có thể nhiều mẹ chưa biết rằng, ăn khoai lang, đặc biệt là khoai lang nóng trong mùa đông cực kỳ tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Trong khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng giá trị và vô cùng cần thiết cho cơ thể như canxi, sắt, kali, vitamin C,…

Trời lạnh rồi, mẹ bầu nhớ ăn những món này để THAI NHI ẤM ÁP, mẹ khỏe mạnh không lo ốm đau

Mỗi ngày ăn một củ khoai lang luộc, nướng hoặc nấu canh, mẹ bầu không chỉ cung cấp được nhiều dưỡng chất cho thai nhi mà còn giữ ấm cơ thể rất hiệu quả. Bên cạnh đó, khoai lang còn mang lại nhiều lợi ích như ngăn ngừa táo bón, củng cố hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe, tốt cho tim mạch và phòng ngừa bệnh ung thư.

Thịt bò

Trong những ngày giá rét, thịt bò cũng là loại thực phẩm mẹ nên chú ý trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Trong thịt bò có nhiều chất đạm, sắt và đặc biệt là một lượng kẽm vô cùng giá trị. Chính lượng kẽm này được xem là “thần dược” sẽ giúp mẹ bầu đi qua mùa đông giá lạnh một cách nhẹ nhàng và an toàn. Thiếu kẽm, cơ thể chị em rất dễ bị cảm lạnh vì suy giảm sức đề kháng. Ngoài ra, thịt bò nạc còn giúp phát triển các tế bào bạch cầu tiêu diệt nhanh chóng những vius, vi khuẩn gây bệnh. Các mẹ có thể chế biến thịt bò thành món xào, canh, hấp ấm nóng vừa ngon miệng trong ngày đông lạnh vừa tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Cá hồi

Trời lạnh rồi, mẹ bầu nhớ ăn những món này để THAI NHI ẤM ÁP, mẹ khỏe mạnh không lo ốm đau

Trong cá hồi có chứa một lượng Omega-3 cực kỳ dồi dào. Đây là nguồn dưỡng chất quý giá giúp tăng lượng khí oxy vào cơ thể, bảo vệ cơ thể mẹ khỏi bị nhiễm lạnh và ngăn ngừa các căn bệnh về hô hấp cho cả bà bầu và thai nhi rất hiệu quả. Không những thế, Omega-3 còn được biết đến với tư cách là một loại dưỡng chất cần thiết cho trí não thai nhi phát triển vượt trội. Mẹ bầu chăm chỉ ăn cá, con trong bụng sẽ thông minh nhạy bén, ra đời lanh lợi hơn bội phần. Phụ nữ mang thai nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn khoảng 2 – 3 lần/tuần để giúp con yêu có thể phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện nhất.

Vân Anh (T.H)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa