Trời lạnh làm DUNG DỊCH TRỊ HO cho bé bằng quả tỳ bà, con khỏi ngay trong vòng nốt nhạc
Tin liên quan
Cây tỳ bà diệp có nguồn gốc từ vùng Đông Nam Trung Quốc. Sở dĩ cây có tên là tỳ bà là do quả có hình giống đàn tỳ bà. Ngoài ra, cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nhót Nhật, nhót tây, lô quất... Loại cây này được trồng khá phổ biến ở châu Á (Việt Nam phổ biến ở Lào Cai), châu Âu, Brazil, các bang phía nam nước Mỹ, nhưng phần lớn là cây ăn quả vườn nhà được người dân trồng làm cảnh, lấy bóng mát hoặc sử dụng làm thuốc tự chế trị ho, cảm lạnh, viêm họng chứ không phổ biến trên thị trường.
Trong mỗi quả tỳ bà chứa 5g Canxi, 47g Calo, 12g Carbohydrates, 7g chất xơ, 5g Sắt 5, 2 g Magiê, 266mg Kali, 1g chất béo không bão hòa đa, 4g Protein 4 g, 1mg Natri, 2g Vitamin A, 9g Vitamin B6, 3g Vitamin C và Vitamin B17.
Quả tỳ bà rất tốt cho việc nhuận phổi, long đờm và trị ho. Ngoài ra, tì bà còn có tác dụng ức chế virus cúm, ngăn ngừa cảm lạnh suốt 4 mùa; vitamin B và carotene giúp bảo vệ thị lực, giữ cho làn da khỏe mạnh, Vitamin C giúp trẻ tăng sức đề kháng; canxi giúp chắc xương; trong tỳ bà còn chứa vitamin B17 – là chất phòng chống ung thư…
Dưới đây là hướng dẫn cách làm dung dịch trị ho cho bé:
Chuẩn bị: 800g đường đá, 100g nước.
Thực hiện:
Bước 1:
Lột vỏ và cắt đôi quả tỳ bà. Để ngăn chặn quá trình oxy hóa, quả chuyển đen, trong quá trình lột vỏ, bạn nên chuẩn bị một bát nước muối và sau khi lột vỏ xong cho tỳ bà vào ngâm.
Bước 2:
Đổ nước muối, lấy phần cùi cho vào một cái chảo thép không rỉ.
Bước 3:
Cho đường đá vào.
Bước 4:
Đổ đúng lượng nước vào.
Bước 5:
Bật lửa nhỏ và từ từ đun trong vòng 25-30 phút.
Bước 6:
Tắt bếp.
Bước 7:
Cho hỗn hợp đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh.
Hãy lấy ra và để giảm bớt lạnh rồi chắt nước cho con uống khi bé bị ho đờm. Chúc các mẹ thành công.
Thùy Linh (Theo Sohu, naturalfoodseries)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất