Những điều tưởng "kinh khủng" nhưng lại hóa bình thường khi có con

Emdep.vn - Khi có con, nhiều ông bố bà mẹ sẽ thấy những việc tưởng chừng như kinh hãi trước kia chỉ còn là “chuyện nhỏ”.
Được làm cha mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống. Có con, bạn sẽ thấy mình không chỉ có thêm niềm vui mà còn gánh vác thêm nhiều trách nhiệm với thiên thần nhỏ của mình. Nhìn ngắm con yêu lớn lên từng ngày khỏe mạnh là sự chờ mong và hạnh phúc của biết bao ông bố bà mẹ.
Một thay đổi đáng kể khi bạn có con chắc hẳn là việc bạn sẽ không còn “ghê sợ” một vài hành động mà trước đó từng làm bạn sợ hãi được liệt kê dưới đây. Hãy thử soi vào xem mình đã "thay da đổi thịt" bất ngờ  đến như thế nào từ khi nhà có thêm thành viên mới nhé.
1. Hút mũi
Trong quá trình nuôi con nhỏ, sẽ không tránh được những lúc trẻ bị mắc một vài căn bệnh liên quan đến đường hô hấp mà sổ mũi là một trong những biểu hiện bệnh. Nhìn chung bố mẹ có thể cho trẻ uống thuốc và dùng các dụng cụ chuyên dụng để nhanh chóng dứt bệnh nhưng đôi lúc trẻ vẫn bị chảy nước mũi không kiểm soát được. 
a
Có những việc trước khi sinh con mẹ tưởng như "kinh khủng, ghê gớm" lắm, vậy mà có con nhỏ rồi lại bình thường hết. (Ảnh minh họa)
Trong những trường hợp cấp bách, bố mẹ còn phải nhanh chóng dùng miệng hút nước mũi và đờm cho bé để tránh những biến chứng và hậu quả khó lường. Việc làm trước kia khiến bạn kinh hãi thì lúc này bỗng trở nên đơn giản và được thực hiện một cách tự nhiên và kịp thời. Tất cả chỉ vì bé yêu của bạn.
2. Dọn phân và bãi nôn
Chắc hẳn rằng trước khi có con, ai cũng cảm thấy có phần ghê rợn trước những bãi nôn của người khác. Nhưng một khi đã có bé yêu rồi, nhiều người dần nhận ra việc dọn bãi nôn và “chất thải” của con đã trở thành cơm bữa và thành phản xạ tự nhiên của mình. 
a
Một ông bố trẻ chia sẻ: “Trước kia nếu nhìn thấy ai “cho chó ăn chè” chắc tôi chạy mất dép. Nhưng giờ có con, suốt ngày hỗ trợ vợ dọn bãi trớ của thằng cu đâm ra quen. Giờ mình đang ăn mà nó ị vẫn thay tã cho con, đổ bô xong rồi ăn tiếp được ngon lành.”
3. Nhai, bón cơm
a
Nếu ngày trước, vô tình dùng lại đũa, thìa của người khác bạn ngay lập tức có cảm giác “nổi da gà” thì giờ, khi đã trải qua quá trình nuôi con, việc này chỉ còn là “chuyện nhỏ”. Đơn giản là vì đến lúc này, các bà mẹ bỉm sữa phải tập dần quen với chuyện cho con ăn, liếm láp đồ ăn trước con để kiểm tra độ mặn, ngọt, nóng nguội của thức ăn. Đến tuổi cho con ăn dặm và ăn đồ cứng, thậm chí các chị em còn phải nhai, bón đồ ăn cho bé yêu. Nên không có gì khó hiểu khi họ dần không còn cảm giác sợ hãi như trước đó.
4. Bị người khác hắt xì không che trước mặt
Ngày còn son rỗi, nếu ai đó bỗng dưng hắt xì mà không che miệng trước mặt, hẳn bạn sẽ dành cho họ cái lườm cháy mặt hoặc thầm nghĩ trong bụng “thật là vô duyên”. 
a
Nhưng rồi đến lúc làm cha mẹ, thường xuyên gặp phải tình huống bị các bé hắt xì phun cả nước miếng vào người, chuyện này sẽ thành cỏn con mà thôi. Không những thế, có khi các ông bố bà mẹ còn tình nguyện làm “khăn tay” để lau mặt cho bé.
5. Xì hơi
“Xì hơi” sẽ trở thành một vấn đề cực kì quan trọng và cấp thiết nếu bé yêu nhà bạn bị đầy hơi. Có lẽ không bao giờ bố mẹ mong chờ con trung tiện đến thế như thời điểm bé gặp vấn đề về đường tiêu hóa. 
Nào, nghĩ lại xem, trước kia có phải ai cũng thấy kinh khủng khi vô tình ngửi phải một mùi không lấy làm thơm tho này không? Vậy mà giờ có lẽ các ông bố bà mẹ sẽ thở phào nhẹ nhõm theo cái "xì hơi" của con.
6. Giữ liên lạc với bác sĩ thường xuyên
Nhắc đến bác sĩ, nhiều người thường nghĩ tới bệnh tật và những điều không được tốt đẹp. Tuy nhiên quan niệm này sẽ dần thay đổi khi bạn có con. 
Những điều tưởng 'kinh khủng' nhưng lại hóa bình thường khi có con
Việc giữ liên lạc với bác sĩ và xin tư vấn thường xuyên giúp các ông bố bà mẹ yên tâm hơn với tình trạng sức khỏe của con. Bên cạnh đó, họ cũng có sự hỗ trợ, chữa trị kịp thời khi trẻ có biểu hiện thất thường. 
Bảo Bình
(Theo Congluan)
Học mẹ Nhật cách lấy nước mũi cho bé cực đơn giản

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa